Khai thác iGoogle – phần II

Khai thác iGoogle – phần II
TPO - iGoogle là công cụ tuyệt vời của Google với nhiều tính năng mà hiện không có bất kì công cụ hay website cá nhân nào có. iGoogle sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin trên toàn thế giới qua một cửa sổ trình duyệt.

>> Phần 1

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 1

Webcam

Đây là một dịch vụ kì thú giúp thư giãn khi mệt mỏi. Nó chứa hàng loạt các địa chỉ Web Camera, giúp có thể quan sát những danh thắng nổi tiếng trên thế giới với chất lượng hình ảnh rất tốt mà không phải đi đâu cả.

Bạn tạo một tab mới có tên “Webcam” và không chọn mục I'm feeling lucky. Automatically add stuff based on the tab name. Sau đó tìm kiếm với từ khóa “Webcam”

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 2

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 3

AnyCam – nếu nhà hay cơ quan có camera theo dõi, bạn có thể đưa các hình ảnh của nó lên một server, sau đó dùng công cụ này để theo dõi. Bạn có thể chọn thời gian load hình là mỗi một giây (điền số 0.1 trong khung Refresh in minutes). Như vậy, bạn đi xa mà vẫn có thể kiểm soát nhà, cơ quan của mình ngay trong Gmail.

World Webcams chứa hình ảnh cận cảnh của hàng trăm địa chỉ trên thế giới. Khi muốn xem kĩ hơn thấy một điạ chỉ trong khung hình webcam, hãy nhấn chuột kép lên nó.

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 4

Monterey Bay Aquarium Live Web Cam, khác với World Webcam chỉ quay cảnh trên mặt đất, Monterey Bay Aquarium Live Web Cam lại là cảnh thực của đời sống dưới nước.

My WebCam (Auto Refresh) theo mặc định thì nó quay cảnh Paris 24/24 bằng máy quay của đài TV3 của Pháp và hình ảnh được cập nhật hàng giây. Nếu muốn tới những địa chỉ khác, bạn nhấp chuột vào phím ▼ rồi chọn Edit settings, sau đó điền địa chỉ khác vào trong khung URL. Nếu để yên như vậy thì các địa chỉ sẽ được thay đổi tự động sau một thời gian.

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 5

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 6

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 7

Eiffel Tower Live Webcam quan sát tháp Eiffel 24/24.

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 8

LIVE PTZ WebCam Amsterdam, Flash video quan sát trung tâm Amsterdam 24/24.

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 9

Camhacker.com - Live Webcam Search giúp bạn tìm tất cả các webcam chia sẻ trên mạng. Đây là dịch vụ mà Google Search chưa có và khi dùng, bạn sẽ khám phá rất nhiều điều tuyệt diệu.

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 10

Genova Webcam by WebGuide là dịch vụ có hàng chục webcam ở nhiều nơi và bạn có thể lựa chọn webcam mình xem một cách chủ động bằng cách nhấn vào phím v rồi chọn, chứ không phải “ngồi chờ” người ta cho gì thì xem nấy.

Và còn rất nhiều Web Camera khác nữa đang chờ bạn khám phá với các từ khóa như “Cam”, “Online camera”...

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 11 Khai thác iGoogle – phần II ảnh 12

Nhạc phim

 Hãy tạo một tab tên “Nhạc phim” và tìm kiếm các stuff với từ khóa là “Music Video”. Official Google Video Gadget giúp xem Video của Google Video ngay trong Gmail.

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 13

Lyrics Search: công cụ tìm kiếm lời nhạc mạnh nhất.

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 14

Guitar Chords Finder: công cụ giúp bạn tự học chơi đàn Guitar, nó sẽ hướng dẫn cách bấm từng phím để chơi bất kì một bản nhạc nào được yêu cầu và cho bạn nghe thử âm của dây đàn bạn chọn. 

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 15

Music Player: công cụ chơi nhạc ngay trong trình duyệt và tốt hơn FoxyTunes của FireFox. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chỉ hoạt động trong IE, vì vậy, bạn có thể sử dụng IE tab cho Fire Fox (http://tinyurl.com/29orpf).

Video Downloader file video từ bất kì đâu.

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 16

Music Mash: cũng là một công cụ tìm kiếm nhạc bằng lời bài hát nhưng điểm khác là có khả năng tìm lời trong các file nhạc lưu trữ ở YouTube, Yahoo video và Rhapsody.

Khai thác iGoogle – phần II ảnh 17

IFILM.com Music Videos – iFilm là dịch vụ hàng đầu thế giới về chia sẻ và coi phim trực tuyến, trong đó có cả những phim có bản quyền. Đây là điều mà các dic̣h vụ YouTube, Yahoo Video... không có, hoặc nếu có thì phần lớn là... phim lậu. Nó sẽ cập nhật các phim mới hàng ngày cho bạn.

Khi cần vào trang chủ của iFilm, bạn nhấp chuột kép lên bất kì một link nào trong đó là được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.