Khách Trung Quốc mang áo 'đường lưỡi bò' đến Nha Trang

Khách Trung Quốc mang áo 'đường lưỡi bò' đến Nha Trang
TPO - Sau khi nhận được yêu cầu của cơ quan công an, công ty Aladin đã làm việc với nhóm khách Trung Quốc. Theo đại diện Aladin, công ty đã yêu cầu nhóm người này cởi áo và giao nộp lại cơ quan công an.

Tối 13/5, khi làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 40 người Trung Quốc đến Nha Trang, công an cửa khẩu sân bay Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) phát hiện thấy nhóm khách này mặc áo in hình bản đồ Trung Quốc nối thêm “đường lưỡi bò”,

“Chúng tôi không biết họ mặc áo đường lưỡi bò”, đại diện Công ty TNHH TM&DV Aladin Việt Nam (trụ sở tại Nha Trang)- đơn vị nhận đoàn khách trên, nói và cho biết, nhóm khách trên xuất phát từ Tuy An (Trung Quốc) đến sân bay Cam Ranh vào buổi tối. Sau khi qua vòng xuất nhập cảnh, nhóm khách trên ra ngoài sảnh sân bay và cởi áo khoác. 14/40 người trong nhóm để lộ chiếc áo thun trắng phía sau lưng in bản đồ có hình "đường lưỡi bò".

“Chúng tôi phát hiện ra sự việc trên và đã lập tức liên lạc với công ty tổ chức tour du lịch, yêu cầu những vị khách không được mặt áo này”, lãnh đạo công an cửa khẩu sân bay Quốc tế Cam Ranh, cho biết. 

Sau khi nhận được yêu cầu của cơ quan công an, công ty Aladin làm việc với nhóm khách, và đã yêu cầu nhóm khách Trung Quốc cởi áo và giao nộp lại cho cơ quan công an.

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết đang phối hợp cơ quan chức năng làm rõ đoàn khách Trung Quốc mặc áo in bản đồ "đường lưỡi bò" nhập cảnh qua sân bay quốc tế Cam Ranh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng

Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng

TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.