Khách sạn 'chặt chém', lộn xộn giữ xe tự phát

Khách sạn 'chặt chém', lộn xộn giữ xe tự phát
TP - Nhiều nhân viên quản lý khách sạn móc nối với một số đơn vị du lịch, lữ hành “găm” phòng để hét giá gấp 3-4 lần vào giờ G.

> Phạt đến 50 triệu đồng nếu giữ xe chặt chém tại lễ hội pháo hoa
> Cung cấp 'đường dây nóng' chống chặt chém tại cuộc thi pháo hoa quốc tế

Thông báo từ cơ quan chức năng, đến thời điểm này, tất cả các khách sạn (KS) ở hai bên bờ sông Hàn đều hết chỗ, thậm chí có khách sạn đã được khách đặt chỗ kín cách 2 tháng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, việc “cháy” phòng KS ngoài lý do khách đăng ký tăng có khoảng 30% số phòng do quản lý của các KS móc nối với các nhân viên của một số đơn vị du lịch, lữ hành “găm” phòng chờ sát đến ngày diễn ra cuộc thi để bán với giá cao gấp 3-4 lần.

Đến hôm qua (25/4), tất cả 5 đội tham gia cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2013, gồm: Nga, Nhật, Mỹ, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) đã tập kết pháo hoa tại khu vực cảng Đà Nẵng và tiến hành lắp đặt. Sở VH-TT&DL thành phố cho hay, đến ngày 23/4, đã có 14.500 vé xem pháo hoa được bán ra với số tiền 4,96 tỷ đồng.

Hôm qua, PV thử gọi điện đến một vài KS ở đường Trần Hưng Đạo và đường Bạch Đằng thì nhân viên cho hay, vẫn còn phòng nếu chịu chi phí lớn. Cụ thể, KS ở đường Trần Hưng Đạo (địa điểm sát sân khấu pháo hoa) nhân viên hét giá 5 triệu/đêm cho 1 phòng đôi (2 giường) với điều kiện phải đặt cọc trước 100%. Khách sạn trên đường Bạch Đằng giá mềm hơn, có... 4 triệu đồng/đêm, đặt trước 100%.

Tại cuộc họp tổng rà soát công tác chuẩn bị cho lễ hội tổ chức vào ngày 24/4, ông Lữ Bằng - Phó GĐ Sở Công thương, cho biết qua kiểm tra hơn 100 KS thì phát hiện tới 25% đơn vị vi phạm vì tăng giá phòng, không niêm yết giá, hoặc KS chưa có công nhận hạng sao nhưng đã đăng ký và bán với giá của hạng sao đó… với số tiền phạt gần 170 triệu đồng.

Cũng theo Sở này, hiện nay 2 quận Sơn Trà và Hải Châu có gần 300 điểm giữ xe tự phát của người dân nên việc kiểm soát giá cả trở nên vô cùng khó khăn.

Theo chỉ đạo của thành phố, các điểm giữ xe phải niêm yết giá và đăng ký, giá không thay đổi so với ngày thường. Tuy nhiên, năm ngoái xe máy thu 15 ngàn đồng/lượt, ô tô từ 50 - 100 ngàn đồng/lượt, cao gấp 7 - 8 lần so với quy định.

“Ăn uống trong dịp lễ hội pháo hoa cũng là vấn đề khá nan giải, hiện có tới 87/113 nhà hàng ăn uống không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSAT TP theo quy định” - ông Lữ Bằng cho biết.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG