Kêu gọi tuổi trẻ đất Thủ xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch

Kêu gọi tuổi trẻ đất Thủ xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch
TPO - Ngay khi nữ sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, các khu phố 5, 6 và 7 của phường Phú Hòa bị phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Trước tình hình trên, Thành đoàn Thủ Dầu Một kêu gọi tuổi trẻ tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng dịch và người dân trong khu vực bị cách ly.

Đêm 1/2 là đêm đầu tiên khu vực phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội. Tiết trời đất Thủ se lạnh nhưng lực lượng an ninh, y tế vẫn đứng chốt xuyên đêm với quyết tâm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân. Trong số những người làm nhiệm vụ cao cả ấy, không thể thiếu hình ảnh đội ngũ áo xanh tình nguyên.

Các điểm chốt trực phòng dịch COVID -19 trên địa bàn phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, các tình nguyện viên áo xanh đứng làm việc ngoài trời. Họ hỗ trợ lực lượng chức năng kiểm soát.

Kêu gọi tuổi trẻ đất Thủ xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch ảnh 1 Tuổi trẻ đất Thủ hỗ trợ phòng, chống dịch tại khu vực bị cách ly

“Ngay khi dịch xuất hiện ở TP Thủ Dầu Một, đoàn viên, thanh niên trong đội hình đều tình nguyện đăng ký tham gia. Vì công việc chung, cùng cộng đồng, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, tâm huyết để cùng lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Mọi người trực xuyên đêm nhưng không ai than vãn điều gì”, anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một nói.

Anh Tâm cho biết thêm, ngoài việc hỗ trợ lực lượng chức năng phòng chống dịch bệnh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã thực hiện phát miễn phí nước uống, khẩu trang cho người dân khu vực bị cách ly. Trong khi đó, các mạnh thường quân trên địa bàn TP Thủ Dầu Một phát miễn phí thức ăn cho những người trong khu vực quanh Đại học Thủ Dầu Một đang bị phong tỏa, cách ly.

Kêu gọi tuổi trẻ đất Thủ xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch ảnh 2  Đoàn viên thanh niên thức xuyên đêm hỗ trợ phòng, chống dịch

“Trong bối cảnh dịch bệnh đang biễn biến phức tạp, cần sự chung tay của tất cả mọi người, đặc biệt là đoàn viên, thành niên. Hiện Thành đoàn rất cần các bạn tình nguyện viên hỗ trợ công tác hậu cần hỗ trợ phòng, chống dịch. Tuổi trẻ là nguồn lực hỗ trợ người dân khu vực phong tỏa và lực lượng làm nhiệm vụ. Các bạn trẻ thực hiện tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đăng ký tình nguyện với Thành Đoàn (điện thoại: 02743855485)”, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một kêu gọi các bạn trẻ.

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào sáng và trưa nay, các bạn đoàn viên thanh niên và người dân địa phương mua thực phẩm về tập hợp nấu nhiều phần ăn phát miễn phí cho những người trong khu vực cách ly.

Kêu gọi tuổi trẻ đất Thủ xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch ảnh 3
Kêu gọi tuổi trẻ đất Thủ xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch ảnh 4 Người dân Thủ Dầu Một chuẩn bị thức ăn cho lực lượng phòng dịch và người trong khu vực bị cách ly
Kêu gọi tuổi trẻ đất Thủ xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch ảnh 5
Kêu gọi tuổi trẻ đất Thủ xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch ảnh 6 Đoàn viên thanh niên làm nước cam phát cho lực lượng phòng, chống dịch ở các chốt
Kêu gọi tuổi trẻ đất Thủ xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch ảnh 7
Kêu gọi tuổi trẻ đất Thủ xung phong hỗ trợ phòng, chống dịch ảnh 8 Những phần ăn được phát cho lực lượng phòng, chống dịch ở các chốt

Tính đến sáng ngày 2/2, Bình Dương ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là bệnh nhân 1801 bà N.T.P (55 tuổi) ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo và bệnh nhân 1843 nữ sinh N.T.M.A (SN 2002). Hai bệnh nhân này đều có liên quan đến bệnh nhân 1644 ở Hải Dương. Bà P. sau khi đi đám cưới ở Hải Dương về Bình Dương thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, lây qua con là bệnh nhân 1843. Bệnh nhân 1843 đã tiếp xúc với rất nhiều người khác, trong đó có bạn học. 

Liên quan bệnh nhân 1843, cơ quan chức năng xác định được 321 trường hợp tiếp xúc vòng 1 (F1), trong đó có 11 trường hợp tiếp xúc rất gần. Tối 1/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 330 người được xác định có liên quan bệnh nhân 1843. Đa số trong 330 người này là sinh viên của Đại học Thủ Dầu Một, nơi bệnh nhân 1843 đang theo học.

Do số lượng người quá lớn, các sinh viên này sẽ được chia ra cách ly tại 3 nơi: khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, tại Thành đội Thủ Dầu Một và tại phường Tân An. Khu vực quanh Đại học Thủ Dầu Một và nhà trọ của bệnh nhân 1843 ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một bị phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.