Nữ sinh F1 ở Bình Dương ăn chung với BN1843, tiếp xúc rất nhiều người mỗi ngày

Nữ sinh F1 ở Bình Dương ăn chung với BN1843, tiếp xúc rất nhiều người mỗi ngày
TPO - Một nữ sinh là bạn thân, thường xuyên tiếp xúc, ăn chung với bệnh nhân 1843, ngoài ra còn tiếp xúc với rất nhiều người ở quán cháo lòng nhưng không biết tên, địa chỉ của ai.

Tối 1/2, nguồn tin Tiền Phong cho biết, qua rà soát, xác định nữ sinh Lê Thị L. (SN 2002) là bạn học thường xuyên ngồi chung, ăn chung với bệnh nhân 1843 học trường Đại học Thủ Dầu Một. Nữ sinh này tiếp xúc với rất nhiều người khi phụ bán cháo lòng cho cha mẹ. Hiện, quán ăn gia đình nữ sinh được phong tỏa chờ kết quả xét nghiệm.

Báo cáo cho thấy, Lê Thị L. (quê ấp Bình Giang, xã Phú An, TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương) là bạn học chung lớp, ngồi kế bên và thường xuyên tiếp xúc, ăn uống với bệnh nhân 1843.

Ngoài thời gian học ở Đại học Thủ Dầu Một, nữ sinh L. về nhà phụ gia đình bán quán cháo lòng đối diện cây xăng Phương Duy. Trong thời gian ở nhà bán hàng, nữ sinh L. không đeo khẩu trang, tiếp xúc với rất nhiều người (mỗi ngày tiếp xúc từ 50 đến 100 người). Do L. tiếp xúc với người lạ nên không nhớ tên, địa chỉ ai. L. chỉ nhớ tiếp xúc với người biết tên đều là người thân, bạn bè trong khu vực.

Nữ sinh F1 ở Bình Dương ăn chung với BN1843, tiếp xúc rất nhiều người mỗi ngày ảnh 1 Khu vực trường Đại học Thủ Dầu Một bị phong tỏa

Trưa 1/2, L. được đưa đi cách ly tại trung tâm y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Lực lượng chức năng tiến hành phun thuốc khử trùng, tạm thời phong tỏa quán cháo lòng của gia đình L. để chờ kết quả.

Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng rà soát tất cả những trường hợp tiếp xúc với L. đồng thời kêu gọi người dân từng tiếp xúc với L đến khai báo y tế. Hiện, sức khỏe của nữ sinh L. bình thường, chưa có dấu hiệu bất thường như đau đầu, ho, hắt hơi...

Tối 1/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương phối hợp cùng lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 330 người được xác định có liên quan bệnh nhân 1843. Đa số trong 330 người này là sinh viên của Đại học Thủ Dầu Một, nơi bệnh nhân 1843 đang theo học.

Do số lượng người quá lớn, các sinh viên này sẽ được chia ra cách ly tại 3 nơi: khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh, tại Thành đội Thủ Dầu Một và tại phường Tân An.

Nữ sinh F1 ở Bình Dương ăn chung với BN1843, tiếp xúc rất nhiều người mỗi ngày ảnh 2 Các khu phố 5, 6 và 7 ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một bị cách ly

Khu vực quanh Đại học Thủ Dầu Một và nhà trọ của bệnh nhân 1843 ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một bị phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tính đến cuối ngày 1/2, Bình Dương ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là bệnh nhân 1801 bà N.T.P (55 tuổi) ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo và bệnh nhân 1843 nữ sinh N.T.M.A (SN 2002). Hai bệnh nhân này đều có liên quan đến bệnh nhân 1644 ở Hải Dương. Bà P. sau khi đi đám cưới ở Hải Dương về Bình Dương thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, lây qua con là bệnh nhân 1843. Bệnh nhân 1843 đã tiếp xúc với rất nhiều người khác, trong đó có bạn học.

Chiều tối 1/2, ông Nguyễn Văn Đông, Bí thư Thành ủy TP Thủ Dầu Một sau khi dự Đại hội Đảng về đã đến khu vực phong tỏa ở phường Phú Hòa để động viên và chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.