Kết quả xét nghiệm người ở trọ cùng nhóm nhập cảnh ‘chui’ mắc COVID-19

Kết quả xét nghiệm người ở trọ cùng nhóm nhập cảnh ‘chui’ mắc COVID-19
TPO - BS Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, người ở chung phòng trọ với bệnh nhân 1440, 1451…,vừa có kết quả xét nghiệm lần đầu với SARS-CoV-2.

Trước đó, tin báo, vào lúc 22 giờ ngày 29/12, có một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, ở trọ cùng bệnh nhân 1440, 1451..., Đó là Q. N. P, 30 tuổi, ở ấp 2, xã Trí Phải (huyện Thới Bình, Cà Mau).

Kết quả xét nghiệm người ở trọ cùng nhóm nhập cảnh ‘chui’ mắc COVID-19 ảnh 1 ĐVTN tham gia phòng chống dịch khu dân cư

Lúc 23 giờ 30 phút cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau đã đưa người này vào cách ly tập trung phòng dịch Covid-19. Q. N. P khai, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 23/12, có ở cùng phòng trọ với 6 người Việt Nam ở Myanmar (nhóm bệnh bệnh nhân  1440 (Vĩnh Long), 1451 và 1453 (TP.HCM), 1452 (Đồng Tháp). Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 24/12, xuất phát đi về biên giới Việt Nam qua cửa khẩu Long Bình (An Giang) và Q. N. P thuê taxi về quê.

Trong đêm 29/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cũng đã cách ly tại nhà khoảng 50 người tiếp xúc với Q. N. P để theo dõi y tế và phun thuốc khử trùng nhà của Q. N. P, tiệm tạp hóa mà người này từng mua.

Kết quả xét nghiệm người ở trọ cùng nhóm nhập cảnh ‘chui’ mắc COVID-19 ảnh 2 Cách ly tập trung phòng chống dịch ảnh minh hoạ

BS Nguyễn Văn Dũng cho biết thêm, người tài xế taxi chở Q. N. P cũng được An Giang cách ly và cũng cho kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

Văn phòng Tỉnh uỷ Cà Mau cho biết, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau- ông Nguyễn Tiến Hải liên tục thông báo, chỉ đạo người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, cơ quan chức năng điều tra, truy vết, đưa người nhập cảnh trái phép để thực hiện các biện pháp chống dịch theo quy định và kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch trong tình hình mới một cách đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hỏa tốc: COVID-19 lây lan mạnh trong khu công nghiệp Bộ Y tế khẩn cấp siết chặt phòng dịch

Hỏa tốc: COVID-19 lây lan mạnh trong khu công nghiệp Bộ Y tế khẩn cấp siết chặt phòng dịch

TPO - Do tình hình COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt đã có nhiều trường hợp mắc COVID-19 được phát hiện tại khu công nghiệp như tại Hải Dương, Bắc Giang nên sáng 10/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 đã có văn bản hoả tốc số 383/CV-BCD gửi UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước đề nghị tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt các quy định phòng chống dịch COVID-19, như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người. Ông Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…