Kết quả Rap Việt: GDucky hay Dế Choắt thắng đều xứng đáng, chỉ do yếu tố may mắn?

Kết quả Rap Việt: GDucky hay Dế Choắt thắng đều xứng đáng, chỉ do yếu tố may mắn?
TPO - Sau chặng đường hơn 3 tháng, ngôi vị quán quân của chương trình Rap Việt xướng tên Dế Choắt.

Đêm chung kết trao giải của Rap Việt diễn ra vào lúc 20h ngày 14/1/2020, top 8 của chương trình gồm Dế Choắt - Ricky Star - MCK - GDucky - Tlinh - Thành Draw - Gonzo - Lăng LD cùng các khách mời như DaLab, Min, Andree... đã đem đến cho khán giả những màn trình diễn sân khấu vô cùng mãn nhãn.

Trong giờ phút quan trọng, thí sinh Dế choắt đội Wowwy được xướng tên cho ngôi vị cao nhất khép lại chương trình Rap Việt mùa thứ nhất vô cùng thành công. Tuy nhiên, sau khi kết quả được công bố, cư dân mạng chia làm hai luồng ý kiến. Đa số đều cho rằng Dế Choắt là thí sinh đã có nhiều năm theo đuổi rap và có sẵn lượng người hâm mộ lớn trước khi tham gia chương trình, nên việc anh trở thành Quán quân là không có gì đáng ngạc nhiên: “Quá xứng đáng cho sự nỗ lực hết mình của Dế Choắt”, “Chúc mừng Dế Choắt cho những gì em đã cố gắng, quá xứng đáng”,… Là những ý kiến của cư dân mạng.  

Kết quả Rap Việt: GDucky hay Dế Choắt thắng đều xứng đáng, chỉ do yếu tố may mắn? ảnh 1  Ý kiến của cư dân mạng ủng hộ Dế Choắt khi anh nhận giải quán quân Rap Việt 2020.

Bên cạnh đó, ngay sau khi MC Trấn Thành nắm tay Dế Choắt và công bố ngôi vị quán quân, một làn sóng phản ứng dữ dội trên mạng xã hội cho rằng kết quả của chương trình là không thuyết phục thậm chí còn yêu cầu kiểm tra lại số phiếu bình chọn: “Dế Choắt là quán quân còn G-Ducky mãi là quán quân trong tim mình”, “Nói thật chứ mình không thích cách bình chọn quán quân kiểu này. Hy vọng Rap Việt mùa sau sẽ có cách bình chọn công bằng hơn ạ”, “Từ chối chấp nhận kết quả”….

Kết quả Rap Việt: GDucky hay Dế Choắt thắng đều xứng đáng, chỉ do yếu tố may mắn? ảnh 2 Vẫn có nhiều ý kiến cho rằng kết quả trên là chưa hoàn toàn thuyết phục. 

Bên cạnh đó, một số ý kiến nhận định rằng fan của GDucky sốc khi Dế Choắt giành Quán quân Rap Việt 2020 là đương nhiên; và với họ GDucky hay Dế Choắt thắng đều xứng đáng, chỉ do yếu tố may mắn.

Được biết, thể lệ tìm ra kết quả đêm chung kết của Rap Việt dựa vào 60% phiếu bình chọn của khán giả qua tin nhắn SMS và 40% từ ý kiến chuyên môn của ban giám khảo và các huấn luyện viên. Trong đó, số phiếu Dế Choắt nhận được từ khán giả là 196,949 (tương đương 20,28 %) và Á quân là GDucky với 143,520 phiếu bình chọn (tương đương 14,78 %). Đây là hai cái tên được đánh giá là “kẻ tám lạng người nửa cân” bởi đều có những màn trình diễn chất lượng và sở hữu lượng người hâm mộ hùng hậu. 

Kết quả Rap Việt: GDucky hay Dế Choắt thắng đều xứng đáng, chỉ do yếu tố may mắn? ảnh 3 Dế Choắt là rapper nổi tiếng trong giới underground và có lượng người hâm mộ "khủng". 

Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996 tại quận 5, TP. HCM. Hiện tại, Dễ Choắt đang làm thợ xăm và thợ cắt tóc tại Đà Lạt. Tham gia vào giới underground từ năm 2016, các bài "hit" của Dế Choắt có thể kể đến như: "Ba Mẹ", "Đời Con", "Sài Gòn buồn quá Em ơi", "Thâm Niên", vv... Trong đó có nhiều sản phẩm đạt hàng chục triệu lượt xem. Tập đầu tiên tham gia vào Rap Việt, anh biểu diễn bài Chú Bé Loắt Choắt (bài thơ: Lượm) nhận được sự lựa chọn của cả bốn huấn luyện viên và quyết định về đội của Wowwy.

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.