Kén người

Kén người
TP - Việc VFF thích dùng người cũ xem ra đã thành truyền thống của tổ chức này. Ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam chẳng hạn, ông A.Riedl có đến 3 lần đi rồi quay lại, còn Weigang, Tavares và Calisto cũng đều 2 lần chấp chính.

Cách chọn người của VFF luôn gắn chặt với sự an toàn. Bởi vậy, cũng chẳng ngạc nhiên khi tìm “minh chủ” mới cầm lái V-League 2009, phương án Dương Nghiệp Khôi trở thành ưu tiên số 1. Đến ngay các CLB cũng bị phủ lên tư tưởng, chọn ông Khôi là phương án an toàn, thay vì dùng người khác.

Ông Khôi có tài tổ chức và “thính” mũi trong những vụ đi đêm, bắt kèo của bóng đá Việt Nam. Nhưng cơ khổ, ông Khôi vừa mới bị Bộ VH-TT-DL chỉ đích danh, đòi phải thôi chức sau vụ bạo loạn đến chết người trên sân Vinh.

Thế cho nên, dựng ông Khôi trở lại bây giờ có phải là… “cãi” lại cấp trên, nên VFF cũng khó nghĩ vì ngọn lửa dư luận vừa tạm xuống lại bị khơi lên và đổ thêm dầu vào ngọn lửa ấy.

Ai làm trưởng giải? VFF kêu khó và muốn “an toàn”. Nhưng kén người kiểu đi theo lối mòn như thế, ai dám chắc giải sẽ an toàn?!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới với tư cách cầu thủ săn bàn vĩ đại nhất

Vẻ đẹp bi hùng của bóng đá hiện đại

TP - Nếu ở các giải EURO trước, vòng đấu cuối của vòng bảng có khi chỉ là những trận đấu thủ tục, song năm nay mọi điều đã hoàn toàn thay đổi: Vòng đấu cuối của vòng bảng hấp dẫn tới những giây cuối cùng với những khoảnh khắc đi vào lịch sử bóng đá thế giới.
Đan Mạch của 2020 đang tái hiện hình ảnh năm 1992

Đan Mạch sẽ là 'Ngựa ô'?

TP - Bùng nổ phút chót bằng trận thắng 4-1 trước tuyển Nga, Đan Mạch lọt qua khe cửa hẹp theo cách điên rồ nhất. Trong lịch sử EURO, giải đấu này chưa từng ghi nhận bất cứ đội bóng nào thua 2 trận đầu tiên lại giành vé trực tiếp vào vòng knock-out như Đan Mạch…
Ý là tập thể chơi bóng quyến rũ nhất vòng bảng EURO 2020

Kết thúc vòng bảng EURO 2020: Ấn tượng Ý, Đức thoái trào, Anh tiếp tục là 'mèo ngoan'?

TP - Cho dù một vài bất ngờ đã tạo nên cảm xúc cho người hâm mộ, nhưng cơ bản, vòng đấu bảng của VCK EURO 2020 khép lại với những kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Có chăng, điều khiến người ta khó hình dung chỉ là những màn trình diễn trồi sụt của nhiều tên tuổi từng được cho là ứng cử viên…