Kẻ loạn luân muốn lập gia đình với... con gái của mình

Kẻ loạn luân muốn lập gia đình với... con gái của mình
TPO - Tên Josef F. muốn thiết lập một gia đình thứ hai với con gái của y, đó thực sự là một ý muốn điên rồ và bệnh hoạn. Để thực hiện ý đồ đen tối ấy, con quỷ đội lốt người này đã lừa gạt cả chính quyền và công an. Hắn đã lập kế hoạch bắt nhốt con gái trước đó 6 năm.

>> Áo : Con gái kẻ loạn luân kể về cha mình

Kẻ loạn luân muốn lập gia đình với... con gái của mình ảnh 1

Vị trí của ngôi nhà số 40 trên phố Ybb tại Amstetten (Bild)

Âm mưu đen tối đã được hoạch định trước đó 6 năm

Kẻ loạn luân muốn lập gia đình với... con gái của mình ảnh 2
Ông Franz Polzer, người phụ trách cơ quan điều tra đã nhận được 3.000 cuộc gọi trong 5 ngày (Bild)

Ông Franz Polzer - Người phụ trách cơ quan điều tra cho hay: “Tên Josef F. muốn tạo dựng thêm một gia đình nữa, nhưng lần này là với người con gái trẻ đẹp của hắn”.

Lúc này các điều tra viên mới phát hiện ra, tên Josef F. quỷ quyệt đã xây dựng chiếc hầm ngầm để nhốt con gái hắn dưới tầng hầm của ngôi nhà như thế nào.

Trong thập kỷ 70 của thế kỷ trước,. tên Josef F. đã mua ngôi nhà số 40 trên phố Ybb – Amstetten với một ý đồ hết sức đen tối. Đó là một ngôi nhà cũ kỹ, được xây dựng từ năm 1890 và nó không đủ rộng đối với gia đình của hắn.

Vì thế, năm 1978 (trước 6 năm tính đến thời điểm hắn thực hiện vụ bắt và nhốt con gái là chị Elisabeth F.) Josef F. đã bắt đầu cho cải tạo lại ngôi nhà này, hắn cho xây thêm một khu phụ hình L nằm ở phía sau của ngôi nhà cũ này.

Ông Franz Polzer đã cho hay: “Rõ ràng là hắn đã có ý định từ trước, nên đã giấu kín không cho sở xây dựng biết việc hắn cho xây một căn phòng ngầm nằm ở bên dưới ngôi nhà, nơi tiếp giáp với ngôi nhà cũ”.

Và chính tại căn phòng bí mật đó, ngày 28/8/1984 tên Josef F. đã thực hiện hành động bắt nhốt đối với con gái đẻ của hắn (khi đó Elisabeth F. mới 18 tuổi). Tại đây, hắn đã đối xử với Elisabeth F. như là một người nô lệ. Trong những năm đầu, buồng giam chỉ rộng 35 m2 với một cánh cửa bê tông nặng 500 kg và một lối vào bí mật.

Nó được xây dựng hết sức kín đáo, chỉ đến khi vụ việc được phanh phui thì người ta mới biết được điều này. Chị Elisabeth F. phải sống trong diện tích 35 m2 nhỏ hẹp này đến năm 1993, khi đó chị đã sinh đứa con thứ ba.

Phải đến khi Elisabeth F. mang thai đứa thứ tư (Monica, hiện 14 tuổi), thì tên Josef F. mới mở rộng hầm ngầm về phía tầng hầm đã bị lãng quên từ lâu của ngôi nhà cũ, hắn đã cho xây dựng một lối vào mới. Kể từ đó mẹ con chị Elisabeth F. mới được sinh hoạt trong diện tích 55 m2.

Nhà tù bí mật nằm dưới ngôi nhà của tên Josef F. có tất cả 8 cửa, chúng hoạt động như những chiếc cửa cống và vô cùng vững chắc, nó được trang bị các ổ khoá cực kỳ tốt.

Sự hoà nhập của các nạn nhân

Kẻ loạn luân muốn lập gia đình với... con gái của mình ảnh 3

Bệnh viện, nơi mẹ con chị Elisabeth F. được chăm sóc và bảo vệ cẩn thận (Bild)

Hiện nay những đứa con của chị Elisabeth F. (những đứa sống dưới hầm ngầm và 3 đứa sống trên mặt đất) ngày một thân thiện với nhau hơn. Chúng vui chơi cùng nhau, ăn cùng nhau và chuyện trò với nhau hàng giờ đồng hồ. Bà Rosemarie F. (bà ngoại của lũ trẻ) và các anh chị em ruột của Elisabeth F. cũng có mặt trong bệnh viện cùng với các nạn nhân.

Bác sĩ Berthold Kepplinger, người chăm sóc cho cho mẹ con chị Elisabeth F. nói: “Tất cả các thành viên đang ở trong giai đoạn tìm về với gia đình, một gia đình hoàn toàn mới đang hình thành tại đây”.

Còn ông Chritstoph Herbst - luật sư của những nạn nhân đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình như sau: “Elisabeth F. là một con người đáng kính phục, chị là một phụ nữ mạnh mẽ, đầy nghị lực”.

Kẻ loạn luân muốn lập gia đình với... con gái của mình ảnh 4
Cuộc họp báo về vụ loạn luân gây chấn động thế giới diến ra vào 29/4/2008 (Bild)

Hàng ngày, Elisabeth F. và bà Rosemarie F. đều chuẩn bị bữa sáng và bữa tối cho cả nhà. Các con của chị thì thu dọn giường chiếu. Riêng cậu bé Felix (5 tuổi, đã sống dưới hầm ngầm cùng mẹ) thì chơi với con thú nhồi bông, đó là con vật đồ chơi duy nhất của Felix trong những năm phải sống dưới hầm ngầm. Bác sĩ Kipplinger cho hay: “Cậu bé đắm mình trong vui đùa và những mối quan hệ thân thiện”.

Mỗi ngày qua đi, những đứa trẻ lớn lên trong hầm ngầm lại quen hơn với ánh mặt trời. Cửa sổ của căn phòng trong bệnh viện không còn phải buông rèm như những ngày đầu tiên sau khi được giải cứu.

Các bác sĩ đã cho biết: “Màu da của các nạn nhân sẽ được cải thiện dần dần. Chỉ có chị Elisabeth F. và cậu bé Felix là tỏ ra còn khó chịu với ánh sáng mặt trời, họ được sử dụng kính bảo vệ”.

Mặc dù vậy, một đám mây đen vẫn còn lơ lửng trên đầu của gia đình mới này bởi cô con gái lớn nhất của chị Elisabeth F. là Kerstin (19 tuổi) vẫn còn trong tình trạng hôn mê.           

Lê Quân
Theo Bild

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.