Kẻ giết người 7 năm giả làm người câm điếc đi ăn xin

Đối tượng Y khai báo tại cơ quan công an Lạng Sơn .Ảnh: Nguyễn Thái
Đối tượng Y khai báo tại cơ quan công an Lạng Sơn .Ảnh: Nguyễn Thái
TPO - Ngày 15/4, Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt người Trung Quốc trốn sang Việt Nam ẩn náu với những chiêu thức tinh quái hòng che mắt thân phận của kẻ giết người.

Sau khi nhận được đề nghị của Công an Quảng Tây (Trung Quốc), lãnh đạo công an Lạng Sơn đã giao Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh điều tra, truy bắt đối tượng Hoàng Tập Y (SN 1981, quốc tịch Trung Quốc) can tội giết người đã vượt biên trái phép sang Việt Nam từ năm 2013 và đối tượng này đã sinh sống chui lủi ở nhiều địa phương.

Theo cơ quan điều tra, năm 2013, tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, đối tượng Y đã dùng súng gây án khiến một người tử vong, sau đó trốn sang Việt Nam. Để giấu lai lịch, thân phận, Y đã giả câm đi ăn xin, lang bạt khắp nơi.

Ngày 15/4, tại phường Cải Đan, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, Công an Lạng Sơn phối hợp với lực lượng chức năng địa phương phát hiện và tiến hành bắt giữ Hoàng Tập Y.

Ngay sau khi hoàn thiện hồ sơ, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc), Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức bàn giao đối tượng Hoàng Tập Y  cho công an Trung Quốc tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Quá trình bắt giữ tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm thể hiện nghiệp vụ và công tác hợp tác quốc tế trong đấu tranh với tội phạm giữa công an Lạng Sơn và công an Quảng Tây, Trung Quốc một cách hiệu quả, nhanh chóng

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.