Kẻ cuồng sát ở Nhật Bản cười toe toét trên truyền hình

Nghi phạm thảm sát cơ sở khuyết tật ở Nhật Bản cười toe toét trước máy quay.
Nghi phạm thảm sát cơ sở khuyết tật ở Nhật Bản cười toe toét trước máy quay.
TPO - Nghi phạm gây ra thảm sát kinh hoàng tại cơ sở khuyết tật khiến 19 người chết ngày 26/7 cười toe toét trước máy quay truyền hình trên đường bị áp giải. Tên này còn tuyên bố với cảnh sát không hề cảm thấy hối hận một ngày sau khi bị bắt.

Ngày 27/7, Satoshi Uematsu (26 tuổi), nghi phạm chính vụ thảm sát cơ sở khuyết tật ở thành phố Sagamihara, Nhật Bản hôm 26/7, được chuyển giao cho các công tố viên từ một đồn cảnh sát địa phương.

Sau khi bị cưỡng chế vào bên trong xe cảnh sát, Uematsu bỏ áo khoác ngoài và cười toe toét trước máy quay đang thu sóng trực tiếp.

Theo hãng tin Kyodo, nghi phạm đã tuyên bố với các nhà điều tra, việc thực hiện cuộc tấn công vào cơ sở khuyết tật là nghĩa vụ của hắn. Uematsu mong muốn “cứu rỗi” những người tàn tật nghiêm trọng.

Satoshi Uematsu tới cơ quan cảnh sát đầu thú vào sáng sớm ngày 26/7 (theo giờ địa phương), không lâu sau khi dùng dao tàn sát 19 người và 25 người khác bị thương tại cơ sở dành cho người khuyết tật Tsukui Yamayuri-en.

Trước đó nhiều tháng, ngày 19/2, tên này đã bộc lộ ý định giết người bằng cách gửi thư lên Hạ viện Nhật Bản. Ngay sau đó, Uematsu bị cảnh sát buộc nhập viện điều trị. Ngày 2/3, nghi phạm được thả tự do.

Quyết định này của cảnh sát khiến giới chức trách phải chịu áp lực từ dư luận về vấn đề không thực hiện giám sát đối tượng từng công khai ý định giết người vô tội.

Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.