Kẻ cầm đầu phòng chat tình dục đe dọa phóng viên, âm mưu giết trẻ em

Nghi phạm Cho Joo Bin.
Nghi phạm Cho Joo Bin.
TPO - Ngoài các tội danh về tình dục, kẻ cầm đầu phòng chat tình dục Cho Joo Bin còn bị cáo buộc đe dọa phóng viên điều tra và âm mưu giết hại trẻ em.

Korea Herald đưa tin, liên quan đến vụ “Phòng chat thứ N”, nghi phạm chính Cho Joo Bin (25 tuổi) – kẻ cầm đầu phòng chat tình dục trên nền tảng Telegram – đã được bàn giao cho phía công tố viên sau khi bị giam giữ tại Đồn Cảnh sát Jongno ở trung tâm Seoul, Hàn Quốc, vào hôm nay (25/3).

“Tôi thực sự xin lỗi tất cả những người đã chịu tổn hại vì tôi, bao gồm Chủ tịch Sohn Suk-hee, Thị trưởng Yoon Jang-hyeon và nhà báo Kim Woong. Cảm ơn mọi người vì đã ngăn chặn con quỷ bên trong mà tôi không thể kiểm soát được”, nghi phạm Cho nói với báo đài khi xuất hiện trước đồn cảnh sát vào sáng nay.

Không rõ lý do Cho nhắc đến tên của ba người đàn ông trên. Được biết, ông Sohn là chủ tịch của đài truyền hình cáp JTBC của Hàn Quốc, Yoon là cựu thị trưởng thành phố Gwangju và Kim là nhà báo tự do bị lôi kéo vào cuộc chiến pháp lý với Sohn trong một vụ tai nạn xe hơi.

Phía cảnh sát xác nhận ba người trên không liên quan trong vụ lạm dụng tình dục, mà đang xem xét khả năng họ có thể là nạn nhân của các vụ lừa đảo riêng biệt liên quan đến Cho.

Đài JTBC sau đó cho biết, Sohn từng bị Cho tiếp cận do được Kim trả tiền để làm hại Sohn và gia đình ông. Cựu ông chủ của hãng tin đã đưa tiền cho Cho, tuy nhiên không tiết lộ rõ số tiền này là bao nhiêu.

Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ 126 đối tượng liên quan đến vụ án tình dục rúng động Hàn Quốc. 19 người, bao gồm cả Cho, chính thức bị giam giữ.

Thời điểm xuất hiện công khai, Cho bị nẹp cổ. Theo nguồn tin, tên này đã phải nhập viện sau khi cố tự tử trong phòng giam. Cho còn có các triệu chứng như sốt nên đã được xét nghiệm virus Sars-CoV-2 gây dịch Covid-19.

Cảnh sát phải tạo một vành đai quanh cổng đồn cảnh sát để ngăn chặn người biểu tình giận dữ. Đám đông giơ cao bảng, băng rôn lên án “Phòng chat thứ N”, đồng thời la hét yêu cầu trừng trị Cho với hình phạt cao nhất.

Hiện tại, số người ký vào bản kiến nghị, trên nền tảng trực tuyến do Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc điều hành, yêu cầu nhà chức trách tiết lộ danh tính tất cả các nghi phạm vụ “Phòng chat thứ N” và trừng phạt thích đáng đã lên tới hơn 5 triệu.

Kẻ cầm đầu phòng chat tình dục đe dọa phóng viên, âm mưu giết trẻ em ảnh 1 Cho bị phóng viên vây quanh khi xuất hiện trước đồn cảnh sát.

Dọa giết phóng viên

Sau khi Cho Joo Bin bị bắt, báo chí trong nước lục lại thông tin trong quá khứ và phát hiện nghi phạm 25 tuổi từng gửi một số tin nhắn đe dọa tới phóng viên thuộc các đài truyền hình tiến hành điều tra về bê bối phòng chat tình dục.

Cụ thể trở lại ngày 17/1, chương trình Curious Stories của đài SBS đã tiết lộ các tin nhắn mà phóng viên nhà đài nhận được từ “Baksa” Cho Joo Bin trên nền tảng Telegram.

Khi phóng viên hỏi Cho có cảm thấy tội lỗi không, y nhắn: “Tôi không phải kẻ tâm thần, cũng không có cảm giác tội lỗi. Nhưng để tôi hỏi các phóng viên một điều, các anh sẽ mất bao nhiêu thời gian để bắn một người? Tôi sẵn sàng nổ súng ngay lập tức, nếu có lợi ích khác đi kèm thì càng tốt”.

Bên cạnh đó, Cho cũng gửi những tin nhắn đe dọa không được phát sóng chương trình điều tra. “Nếu bất cứ thông tin gì liên quan đến Baksa lộ ra từ SBS, một phụ nữ sẽ nhảy lầu hoặc tự thiêu. Dù có chuyện gì, tai nạn sẽ xảy ra. Tôi đã thông báo trước rồi và sẽ ghi lại khoảnh khắc đó để làm bằng chứng”, một tin nhắn viết.

Âm mưu sát hại trẻ em

Ngoài các cáo buộc về tội phạm tình dục, cảnh sát cũng đang điều tra Cho Joo Bin về âm mưu sát hại trẻ em với một nghi phạm khác.

Cụ thể, Jo Joo Bin nhận được yêu cầu thực hiện vụ giết người từ một nhân viên dịch vụ công cộng tên Kang. Tên Kang trước đó từng bị kết án 1 năm 2 tháng tù vì liên tục đe dọa một phụ nữ ở độ tuổi 30.

Kang ra tù vào tháng 3 năm ngoái, và được cho là tìm đến Cho để giúp hắn ta trả thù bằng cách sát hại con gái của người phụ nữ trên. Số tiền Kang trả cho Cho là 4 triệu won (gần 76 triệu đồng), được đặt trước cửa nhà kẻ cầm đầu “Phòng chat thứ N”.

Cho sau đó tìm thấy địa chỉ nhà giữ trẻ mà con gái của người phụ nữ đang theo học. Mặc dù vụ án chưa được thực hiện, cảnh sát vẫn tiến hành điều tra với tội danh âm mưu giết người.

Theo Theo Korea Herald, AllKpop, Wow Korea
MỚI - NÓNG