Johnson & Johnson thu hồi phấn rôm chứa chất gây ung thư

Phấn rôm trẻ em Johnson's Baby Powder được bán ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Ảnh" Livemint.
Phấn rôm trẻ em Johnson's Baby Powder được bán ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Ảnh" Livemint.
TPO -

Đợt thu hồi này chỉ áp dụng với lô phấn rôm đóng chai sản xuất và phân phối ở Mỹ năm 2018, CNN đưa tin. Johnson & Johnson quyết định thu hồi sau khi kết quả xét nghiệm của Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) cho thấy các mẫu lấy từ sản phẩm mua qua mạng chứa amiăng trắng.

Khách hàng mua phấn rôm trẻ em Johnson's Baby Powder thuộc lô 22318RB (có tổng cộng 33.000 chai) được khuyến cáo không dùng sản phẩm và có thể liên hệ Johnson & Johnson để được hoàn tiền.

“Hàng nghìn xét nghiệm trong 40 năm qua liên tục khẳng định rằng các sản phẩm talc tiêu dùng của chúng tôi không chứa amiăng”, Johnson & Johnson tuyên bố.

Bột talc được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm như phấn rôm, phấn hồng… FDA đang tiếp tục nghiên cứu khả năng bột talc bị nhiễm amiăng.

Hồi tháng 3, FDA tuyên bố rằng, xét nghiệm cho thấy một số mỹ phẩm do hai nhà bán lẻ Claire’s và Justice phân phối có chứa amiăng.

“Bột talc và amiăng xuất hiện tự nhiên trong khoáng chất… Nhưng không giống bột talc, amiăng là chất gây ung thư. Có khả năng bột talc nhiễm amiăng và vì thế, cần chọn địa điểm khai thác bột talc cẩn thận và tăng cường kiểm nghiệm quặng”, FDI khuyến cáo.

Johnson & Johnson đối mặt cáo buộc bột talc của hãng bị nhiễm amiăng. Theo bài báo Reuters xuất bản năm ngoài, hàng chục năm qua Johnson & Johnson biết là có amiăng trong phấn rôm trẻ em của hãng nhưng không tiết lộ thông tin.

Ở Mỹ, Johnson & Johnson từng bị kiện nhiều lần với lý do amiăng trong bột talc của hãng gây ung thư. Một số nguyên đơn đã thắng kiện và Johnson & Johnson phải bồi thường hàng triệu đô la.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.