John McCain bảo vệ Sarah Palin

John McCain bảo vệ Sarah Palin
TPO – Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain hôm qua đã bác bỏ tất cả các lời chỉ trích nhằm vào Sarah Palin - người được ông chọn liên danh trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vừa qua.

Hôm qua, ông John McCain có cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên kể từ khi thất cử.

Trên kênh truyền hình NBC, ông đã bác bỏ tất cả những lời chỉ trích nhằm vào nữ Thống đốc bang Alaska rằng bà là nguyên nhân gây thất bại của đảng Cộng hòa.

"Tôi tự hào về Palin và rất biết ơn vì cô ấy đã đồng ý ở bên cạnh tôi trong cuộc chạy đua tranh cử Tổng thống Mỹ. Palin đã truyền cảm hứng cho mọi người và cô ấy tiếp tục làm điều đó. Tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ đóng một vai trò lớn trong tương lai của đất nước này" – Thượng nghị sĩ 72 tuổi đã phát biểu trên chương trình "The Tonight Show with Jay Leno".

Cách đây vài tháng, Palin còn ít được biết đến. Mới đây, trong cuộc họp các Thống đốc bang đảng Cộng hòa ở Miami, Palin cho biết không loại trừ khả năng bà sẽ ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2012.

Tuy nhiên, nhiều đảng viên đảng Cộng hòa cho biết họ không đánh giá cao khả năng và sự hiểu biết của bà Palin.

Theo kênh truyền hình Fox News, Palin thậm chí không biết châu Phi là một lục địa hay một đất nước. Bà cũng không thể chỉ ra được ba quốc gia đã ký hiệp ước tự do thương mại bắc Mỹ.

Việt Thụy
Theo Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm