Jisoo, Lisa (BlackPink) hẹn hò và triết lý hai xu độc hại

TPO - Theo chuyên gia, mạng xã hội phát triển kéo theo hệ lụy dư luận muốn can thiệp vào chuyện tình cảm của sao bằng "triết lý hai xu", thay gia đình quyết định chuyện người nổi tiếng yêu, kết hôn với người họ cho là phù hợp nhất.

Ngày 3/8, YG Entertainment xác nhận Jisoo hẹn hò với Ahn Bo Hyun.

Ngày 12/8, công ty quản lý trả lời mập mờ "không thể xác nhận" về mối quan hệ giữa Lisa và con trai tỷ phú người Pháp.

Trong vòng một tuần, hai thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới lần lượt xuất hiện tin hẹn hò. Hai luồng ý kiến trái chiều xuất hiện, nhưng nổi bật nhất là hàng loạt câu hỏi, ý kiến độc hại xuất hiện.

"Làm sao Jisoo có thể hạnh phúc với người như Ahn?", "Con trai tỷ phú giàu thật đó, nhưng làm sao có thể hẹn hò với nữ thần như Lisa"... SCMP dẫn nguồn một số bình luận về chuyện hẹn hò của hai ngôi sao đang nằm trong nhóm nhạc "làm mưa làm gió" khắp thế giới.

Jisoo, Lisa (BlackPink) hẹn hò và triết lý hai xu độc hại ảnh 1Jisoo, Lisa (BlackPink) hẹn hò và triết lý hai xu độc hại ảnh 2

Ahn Bo Hyun bị nhiều người đánh giá không xứng với Jisoo.

"Môn không đăng, hậu không đối"

Chỉ một tuần kể từ khi Jisoo và Ahn Bo Hyun gây chú ý truyền thông khi xác nhận mối quan hệ. Trong khi người hâm mộ bày tỏ sự phấn khích và ủng hộ cho hành trình của đôi tình nhân, thì những người khác lại tỏ ra kém thân thiện.

“Tôi tự hỏi liệu Jisoo có bền chặt với Ahn Bo Hyun hay không vì cô ấy chưa từng công khai bạn trai trước đây”, một bình luận trên Nate đặt câu hỏi về sự lựa chọn của ngôi sao Kpop.

“Tôi không hiểu tại sao mọi người nói, 'nếu Jisoo hạnh phúc, tất cả đều tốt',” @nvc789 cho biết trên X (trước đây là Twitter), “Làm sao Jisoo có thể hạnh phúc với một người như Ahn? Cô ấy có thể hạnh phúc với những ngôi sao nổi tiếng hơn như Cha Eun Woo và Seo Kang Joon”, “Jisoo đã hạ thấp cuộc sống của mình bằng cách chấp nhận người đàn ông này”... là một số bình luận tiêu cực khác.

Theo SCMP, không có gì ngạc nhiên khi người nổi tiếng thích giữ bí mật về mối quan hệ lãng mạn của họ. Sao hạng A biết mọi hành động, nhất là chuyện hẹn hò bị hàng triệu người xem xét, phân tích, soi mói. Sao Kpop là những người chịu phán xét nhiều nhất.

Jisoo, 28 tuổi và Ahn, 35 tuổi gần đây.

Lisa và bạn trai tỷ phú cũng không ngoại lệ.

Jisoo, Lisa (BlackPink) hẹn hò và triết lý hai xu độc hại ảnh 3Jisoo, Lisa (BlackPink) hẹn hò và triết lý hai xu độc hại ảnh 4

Lisa và con trai tỷ phú người Pháp cũng gặp trường hợp tương tự.

Truyền thông Hàn Quốc và người hâm mộ Jisoo đào sâu vào quá khứ của Ahn, đưa ra phán xét về cách nam diễn viên Hậu duệ mặt trời theo dõi ai, làm gì trên mạng xã hội.

Một số người lại chỉ trích Ahn Bo Hyun có thái độ "lồi lõm", sau khi video hậu trường nam diễn viên nhờ nhân viên hậu trường cầm kịch bản giúp. “Tôi không ưa nổi Ahn sau khi xem những điều này. Tôi không biết tại sao đóa hoa như Jisoo lại cặp với người đàn ông này"... hàng loạt bình luận thù hằn khác xuất hiện.

Một người dùng khác so sánh Jisoo - Ahn với Jennie và V, cho rằng Jisoo và Ahn Bo Hyun là "môn không đăng, hậu chẳng đối".

Trong khi đó, dù Lisa và con trai tỷ phú người Pháp chưa xác nhận chuyện hẹn hò, mạng xã hội đã xuất hiện "người hùng" muốn cứu thành viên BlackPink, cho rằng thiếu gia người Pháp đã có vợ, làm dâu nhà tài phiệt sẽ khổ...

Đáng nói, Lisa chưa từng chia sẻ sau này cưới con trai tỷ phú.

Charles Cheung, phó giáo sư Khoa Nhân văn tại Đại học Baptist Hong Kong, Trung Quốc, cho rằng văn hóa trực tuyến thúc đẩy thay đổi trong cách nhìn nhận xã hội, đặc biệt là cách fan tương tác với thần tượng.

“Người nổi tiếng gắn liền với hệ thống mạng xã hội. Không chỉ tài năng, họ đang bán toàn bộ hình ảnh của mình. Các mối quan hệ là thành phần rất quan trọng trong đó", chuyên gia nghiên cứu về văn hóa đại chúng và sức mạnh truyền thông, nói.

Phương tiện truyền thông xã hội mở ra khả năng cho người hâm mộ có thể tương tác với sao, cũng như tương tác qua lại, bàn về thần tượng giữa những người hâm mộ cuồng nhiệt khác. Chuyên gia cho rằng điều này khuếch đại những cảm xúc của fan về chuyện hẹn hò của người khác.

Kết hợp với xu hướng chia tay - ly hôn trong thời gian ngắn ngày càng phổ biến, người hâm mộ dần biến thành "người phán xử", muốn thay mặt gia đình tham gia vào các mối quan hệ của người nổi tiếng, chia sẻ thứ mà chuyên gia gọi là "giá trị chỉ đáng hai xu" của người hâm mộ.

Jisoo, Lisa không đơn độc

Xu hướng này không chỉ giới hạn trong ngành công nghiệp Kpop. Tại Hong Kong, Trung Quốc, mối quan hệ giữa diva nhạc pop Vương Phi và Tạ Đình Phong từ lâu bị chỉ trích vì khoảng cách 11 tuổi.

Trên bình diện quốc tế, cư dân mạng công khai chỉ trích mối quan hệ của ca sĩ nhạc pop Justin Bieber và người mẫu Hailey Baldwin. Kết hôn từ năm 2018, sau 5 năm, mạng xã hội vẫn tràn ngập những bình luận ghét bỏ.

Trong bài viết trên Instagram của Hailey, người dùng @kyliesucxss bình luận: "Sẽ ly hôn theo đúng nghĩa đen. Bieber không thích cô đâu chứ đừng nghĩ đến việc yêu và sống trọn đời với cô".

Jisoo, Lisa (BlackPink) hẹn hò và triết lý hai xu độc hại ảnh 5Jisoo, Lisa (BlackPink) hẹn hò và triết lý hai xu độc hại ảnh 6

Nhà Bieber và Vương Phi - Tạ Đình Phong cũng gặp rắc rối tương tự dù sống bên nhau nhiều năm.

Nhiều người cho rằng fan vẫn "chấp niệm" thứ gọi là tình yêu giữa Justin Bieber và Selena Gomez.

Nữ diễn viên người Anh Florence Pugh là ngôi sao hiếm hoi dám lên tiếng cách đối xử của công chúng về chuyện tình cảm của người nổi tiếng.

“Trong vòng 8 phút kể từ khi đăng ảnh chụp cùng bạn trai, khoảng 70% bình luận chửi bới xuất hiện. Nó kinh tởm, tỏ ý bắt nạt trên trang của tôi", Pugh nói về việc bị dân mạng chỉ trích khi chúc mừng bạn trai Zach Braff.

Florence Pugh bị chỉ trích vì cô nhỏ hơn người yêu 21 tuổi.

Trong cuộc phỏng vấn của Harper's Bazaar, những lời chỉ trích tiếp tục xuất hiện khi Florence Pugh giấu chuyện chia tay Zach Braff. “Mọi người cần nhận ra rằng điều đó gây tổn thương. Các bạn không có quyền 'giáo dục' về cuộc sống riêng tư của tôi”, diễn viên 27 tuổi nói.

Theo phó giáo sư Charles Cheung, những lời chỉ trích của người hâm mộ về chuyện hẹn hò của sao xuất phát từ cảm tính, phi lý. Điều đó không thể tránh khỏi nếu mạng xã hội tiếp tục lớn mạnh. Chuyên gia cho biết đây là xu thế của mạng xã hội nói chung, người bình thường cũng bị ảnh hưởng, không riêng gì người nói tiếng.

“Trừ khi mạng xã hội bị xóa bỏ, nếu không mọi thứ cứ tiếp diễn. Vì vậy, giải pháp tốt nhất cho công chúng và cho chính người hâm mộ là cố gắng suy nghĩ khi trả lời hoặc công khai bình luận điều gì đó", phó giáo sư nói thêm.

SCMP cho rằng không thể phủ nhận rằng việc hẹn hò với người nổi tiếng mang nhiều rủi ro. Thách thức của chuyện công khai của sao Kpop - ngành giải trí có hợp đồng cấm thần tượng hẹn hò - còn tồn tại.

Tin liên quan