Jazz Bỉ mở màn Liên hoan âm nhạc châu Âu 2014

TP - Tối 22/11, tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội, cặp song tấu VAIANA - KEITA với khách mời đặc biệt là nghệ sĩ đàn tơ-rưng Hoa Đăng sẽ mở màn Liên hoan âm nhạc châu Âu 2014 với một chương trình jazz đặc sắc.
Jazz Bỉ mở màn Liên hoan âm nhạc châu Âu 2014 ảnh 1

Nghệ sĩ đàn balafon người Bờ Biển Ngà Aly Keita và nghệ sĩ kèn Saxophone người Bỉ Pierre Vaiana (ảnh) gặp nhau năm 1987 là cặp đôi nghệ sỹ tâm đầu ý hợp, đã cùng nhau lưu diễn tại nhiều nước. 

Khi tới Việt Nam, hai nghệ sĩ tài năng này sẽ cùng nữ nghệ sĩ Hoa Đăng, nghệ sỹ đàn tơ-rưng điêu luyện của Việt Nam bay bổng trong những sáng tạo âm nhạc mới. Họ sẽ cùng hòa tấu tại TPHCM vào ngày 24/11. Vé vào cửa miễn phí, được phát vào ngày 19/11 tại Viện Goeth, Trung tâm văn hóa Pháp và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2014 năm nay diễn ra từ 22/11 đến 5/12 với sự tham gia của các nghệ sĩ và ca sĩ tài năng, nổi tiếng tới từ Áo, Wallonia-Brussels (Bỉ), Pháp, Đức, Luxembourg, Ba Lan, Thụy Điển và một ban nhạc khách mời từ Việt Nam. Chuỗi 16 buổi hòa nhạc đầy lôi cuốn diễn ra ở cả Hà Nội và TP HCM. 

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
TPO - Khoảng 20 năm qua, các trận động đất ảnh hưởng đến Hà Nội đều xuất hiện từ xa như Thái Lan, Lào, Trung Quốc hoặc Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, ngày 25/3/2024, một trận động đất mạnh 4 độ đã xảy ra tại chính Hà Nội. Chuyên gia cho rằng, Hà Nội cần thực hiện phân vùng động đất và đánh giá rủi ro bởi động đất nhỏ ở đây cũng có thể gây ra hậu quả lớn.