Có 15 kết quả :

Sự ra đi của Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis (phải, ngoài cùng) sẽ để lại khoảng trống rất lớn trong việc triển khai chính sách đối ngoại của Mỹ trong thời gian tới

Đồng minh Mỹ phản ứng mạnh mẽ sau khi Bộ trưởng Mattis từ chức

TPO - Quyết định từ chức đầy bất ngờ của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis như một cú sốc đối với các đồng minh của Mỹ tại châu Á - Thái Bình Dương, những nước đã đặt niềm tin vào vị tướng về hưu này với mong muốn xây dựng lòng tin trong bối cảnh chủ nghĩa biệt lập đang chiếm thế thượng phong, theo nhận định của giới quan sát.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hứng nhiều chỉ trích về hàng loạt biến động trên chính trường Mỹ mấy ngày qua. (Ảnh: Jim Young)

Ông Trump khép lại 1 năm bằng hỗn loạn

TPO - Kể từ khi lên nắm quyền 2 năm trước, vai trò lãnh đạo của Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp hết khủng hoảng này sang khủng hoảng khác. Nhưng ngày 20/12 vừa qua được coi là ngày hỗn loạn đỉnh điểm, thử thách sự kiên nhẫn của ngay cả những người ủng hộ ông Trump nhất trong đảng Cộng hòa.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ từ chức

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ từ chức

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm thứ Năm (giờ Mỹ) đã quyết định đệ đơn từ chức ngay trước khi tổng thống Donald Trump chuẩn bị rút hết quân Mỹ khỏi Syria, với lý do khác biệt về quan điểm chính sách (với tổng thống), theo tường thuật của CNN.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis phát biểu tại Đối thoại Shangri-La hôm 2/6. Ảnh: Joshua Fulton.

Mỹ coi trọng vai trò chủ chốt của ASEAN

TPO - “ASEAN càng có tiếng nói chung thì chúng ta càng duy trì được khu vực không bị uy hiếp, một khu vực tồn tại bằng sự tôn trọng luật pháp quốc tế”, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis phát biểu tại Đối thoại Shangri-La (diễn ra từ ngày 1-3/6 ở Singapore).