Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bác tin chuẩn bị tấn công Iran

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bác tin chuẩn bị tấn công Iran
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng bác bỏ thông tin truyền thông Úc ngày 27/7 cho rằng Mỹ đang chuẩn bị ném bom cơ sở hạt nhân của Iran, cuộc tấn công có thể diễn ra trong tháng tới.

Reuters cho biết, tại buổi họp báo diễn ra cùng ngày, ông Mattis nói không biết truyền thông Úc lấy đâu ra thông tin như vậy và khẳng định bài báo hoàn toàn hư cấu, Mỹ hiện chưa tính đến phương án này.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc tái khẳng định lập trường của Mỹ đối với Iran: “Nhà Trắng không theo đuổi chính sách thay thế hay làm sụp đổ chính quyền Iran, mục tiêu của Mỹ là ngăn chặn Iran triển khai những hành động đe dọa ở khu vực Trung Đông”.

Trước đó ABC dẫn lời một số quan chức chính phủ Úc cho biết có thể Mỹ sẽ tấn công Iran trong tháng 8 và Úc, Anh có thể sẽ tham gia với vai trò thu thập thông tin tình báo và xác định mục tiêu.

Ngay sau đó Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã phản bác thông tin trên bởi dẫn nguồn tin vô danh và nói ông không có lý do gì để tin rằng Mỹ đang chuẩn bị cho chiến dịch này.

Trong khi đó, khi được hỏi việc Mỹ tấn công Iran có nằm trong chính sách của Mỹ, người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley đã từ chối đưa ra câu trả lời.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh “khẩu chiến” ngày càng gia tăng giữa Washington và Tehran.

Sau khi Iran tuyên bố cuộc chiến chống lại Tehran sẽ là “mẹ của tất cả các cuộc chiến tranh”, tổng thống Mỹ Donald Trump gay gắt cảnh báo Iran sẽ phải đối mặt với những hậu quả chưa từng có trong lịch sử.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
TPO - Ông Nguyễn Lê Quốc Toàn – Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho rằng, bản án của TAND tỉnh Kiên Giang "xác định hành vi cưỡng chế của UBND TP. Phú Quốc trái pháp luật" là chưa đúng thực tế. "Trong trình tự, trong kỹ thuật nào đó chúng tôi có sai, có sơ suất nhưng bản chất vấn đề chúng tôi không trái pháp luật", ông Toàn nói.