Iran: đe dọa của ông Trump chỉ là đòn ‘tâm lý chiến’

Iran: đe dọa của ông Trump chỉ là đòn ‘tâm lý chiến’
TPO - Tướng Iran Ulam ⋅ Hussein Gaipapar, thuộc lực lượng dân quân Basqui, sáng ngày 23/7 theo giờ địa phương nói rằng lời đe dọa của Trump đối với Iran chỉ là “tâm lý chiến", Mỹ sẽ "không dám" có bất kỳ hành động quân sự nào.  

Theo hãng tin ISNA của Iran, tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo tổng thống Rouhani “đừng bao giờ đe dọa nước Mỹ một lần nữa nếu không Iran sẽ phải nhận hậu quả chưa từng thấy trong lịch sử”.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin A.P, nghị sĩ Iran Farah Hatish nói rằng mặc dù Mỹ và Iran gần đây xảy ra các cuộc “khẩu chiến” dữ dội, song ông không tin sẽ dẫn tới một cuộc đối đầu quân sự giữa hai nước.

Iran và Mỹ đã cắt quan hệ ngoại giao từ năm 1979, do đó Rouhani và Trump không thể trao đổi qua các kênh ngoại giao, nên chỉ có thể “thể hiện quan điểm của mình cho đối phương biết bằng các tuyên bố”, Hatish cho biết.

Ông cũng nói rằng, Iran “chưa bao giờ thử chế tạo bom hạt nhân”, do đó việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân bất chấp cố gắng ngoại giao của Iran đã gây phẫn nộ cho nước này.

Thông tấn xã Iran nói rằng, cảnh báo trên Twitter của Trump chỉ là phản ứng trước những nhận xét của Rouhani và mượn lời của ngoại trưởng Iran Zarif bởi trước đó Zarif từng cảnh báo Phương Tây rằng “đừng bao giời đe dọa một người Iran”.

Tổng thống Iran Rouhani trong một cuộc gặp với các quan chức ngoại giao hôm 22/7 nói: “Mỹ nên biết rằng, chiến tranh với Iran là mẹ của mọi cuộc chiến và hòa bình với Iran là mẹ của mọi hòa bình” và cảnh báo Trump “đừng đùa với đuôi của sư tử”.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.