Israel không kích Syria, đáp trả hành động ‘xâm phạm chủ quyền’

TPO - Lực lượng phòng vệ Israel đã không kích quân đội Syria sau khi nước này bắn một số vật thể bay về phía khu vực đang được Israel kiểm soát tại cao nguyên Golan.

Theo RT đưa tin hôm qua, 24/6, lực lượng phòng vệ Israel đã dùng máy bay không kích Syria để đáp trả việc nước này bắn 10 vật thể bay về phía khu vực đang được Israel kiểm soát tại cao nguyên Golan.

Hãng tin SANA trích nguồn quân đội chính phủ Syria cho biết máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công một bãi đỗ xe và một tòa nhà ở ngoại ô thành phố al-Baath.

Cuộc không kích dẫn đến thương vong và thiệt hại về vật chất. “Không có mục tiêu quân sự nào của Syria bị Israel tấn công”, SANA nhấn mạnh.

Trong khi đó, RT cho biết Israel đã tấn công hai xe tăng của Syria và "thiết bị mà Syria sử dụng để phóng đi các vật thể bay".

 Quá trình Israel không kích các mục tiêu quân sự tại Syria. Nguồn: RT/Twitter 

Vụ tấn công của Syria nhằm vào cao nguyên Golan không gây thương tích về người. Tuy nhiên, Israel vẫn tỏ ra giận giữ và cáo buộc đây là “hành động xâm phạm chủ quyền một cách không thể chấp nhận”.

Trong khi đó, theo kênh Al Mayadeen, chiến đấu cơ của Israel đã khiến ít nhất 2 binh sĩ Syria đã thiệt mạng.

Vụ không kích của Israel được tiến hành chưa đầy một giờ đồng hồ sau khi Syria tấn công cao nguyên Golan. Lực lượng phòng vệ Israel nhấn mạnh “Damascus phải chịu trách nhiệm cuối cùng cho những gì xảy ra trên chính lãnh thổ Syria”.

Hiện, phần phía Tây cao nguyên Golan (thuộc lãnh thổ Syria) đang chịu sự kiểm soát chặt chẽ của Israel kể từ sau cuộc Chiến tranh Sáu ngày vào năm 1967.

Liên Hợp Quốc từng nhiều lần lên án việc Israel chiếm giữ bất hợp pháp khu vực lãnh thổ vốn thuộc Syria và kêu gọi Jerusalem trả lại khu vực này cho Damascus.

Theo Theo RT, Sputnik News
MỚI - NÓNG