IS tung video huấn luyện nhiều bé gái giết người

Các em bé được huấn luyện chiến đấu với súng thật.
Các em bé được huấn luyện chiến đấu với súng thật.
Một đoạn video tuyên truyền vừa được nhóm Hồi giáo cực đoan IS công bố đã khiến những người xem không khỏi bị sốc, khi hàng chục em bé rất nhỏ đến từ Kazakhstan được “tẩy não” và huấn luyện dùng súng giết người.

Có tiêu đề “Hướng tới sự tốt đẹp”, đoạn phim được thực hiện bởi nhánh chuyên phụ trách truyền thông của IS, trung tâm Al Hayat. Các đoạn đối thoại trong phim có sự pha trộn giữa tiếng Kazakh và tiếng Ả rập, với một số phần có phụ đề tiếng Anh.

Đoạn phim có chất lượng cao, mở đầu với cảnh hai hàng chiến binh trưởng thành có vũ trang người Kazakh đang đi bộ dọc theo sa mạc. Ở giữa hai hàng lính này là một chiến binh đội chiếc mũ có mào đang cưỡi một con ngựa trắng cầm theo lá cờ đen của IS.

Tất cả các chiến binh đều mặc đồng phục màu xám, ngoại trừ người lãnh đạo mặc toàn đồ đen.

Đoạn video tuyên bố: “Gặp gỡ những huynh đệ mới nhất từ mảnh đất Kazakhstan. Họ đã đáp lại lời kêu gọi tham gia chiến đấu và nhanh chóng chuẩn bị cho chính mình, con cái mình bởi họ biết rất rõ rằng cuối cùng họ cũng trở về với thánh Allah”.

Trong đoạn video, một nhóm tân binh gồm những người trưởng thành đến từ Kazakhstan đang tham gia các khóa học tấn công, được huấn luyện sử dụng súng bắn tỉa. Với nhiều độ tuổi khác nhau, họ cũng góp mặt trong một lớp học về tầm bắn đối với các loại súng bắn tỉa khác nhau, bao gồm cả vũ khí đến từ Mỹ.

IS tung video huấn luyện nhiều bé gái giết người ảnh 1

Các em bé ngồi xem bạn huấn luyện võ thuật.

Không chỉ những người trưởng thành, đoạn phim còn quay cảnh những cậu bé còn rất nhỏ, đón xe tới học tại ngôi trường Hồi giáo của mình. Một trong những cậu bé đã diễn cảnh chĩa súng về phía máy quay, trong khi những người khác đọc những câu khẩu hiệu của IS.

Những đứa trẻ sau đó được dạy những cách diễn giải cực đoạn của IS đối với luật Sharia’h trong một lớp học. Một giáo sỹ người Kazakh có mặt trong lớp học. Người này tuyên bố trong đoạn phim ý nghĩa của việc là một người Kazakh trong nhà nước Hồi giáo.

“Chúng ta đã trải qua tuổi thơ mà không có được sự ban phước này. Chúng ta được nuôi dạy theo phương pháp vô thần, và cần phải tìm sự nương nhờ nơi thánh Allah’h”.

Người này lên án phương Tây, tuyên bố “những kẻ không theo đạo Hồi đã đầu độc tâm trí chúng ta”, và khẳng định “lũ trẻ của chúng tôi đều hạnh phúc. Chúng đang sống trong sự che chở của Qur'an và Sunnah”.

Sau cảnh những em bé được “tẩy não” trong lớp học, đoạn phim còn chiếu cảnh nhiều em nhỏ được huấn luyện chiến đấu. Tất cả đều mặc quân phục. Một em nhỏ phô diễn khả năng tháo lắp súng trong khi những em khác vây quanh nhìn một cách thích thú.

Trong một đoạn phỏng vấn, một bé trai có tên Abdullah được hỏi mình đang làm gì. “Cháu đang huấn luyện trong một khu trại”, cậu bé đáp. Khi được hỏi sẽ làm gì trong tương lai, Abdullah trả lời một cách lạnh lùng với một nụ cười: “Ta sẽ là người tàn sát các người, những kẻ vô thần. Ta sẽ là một chiến binh thánh chiến, insha'allah (theo ý chúa Trời)”.

Cậu bé sau đó còn xuất hiện trong một nhóm bé trai người Kazakh đang ngồi. Một em bé mới chỉ chập chững biết đi, cũng mặc quân phục và mang một khẩu súng đồ chơi đi lại gần đó. Một trong những bé lớn trong đám đông đã chủ trì một lễ cầu nguyện, trước khi hô khẩu hiệu: “Chúng ta sẽ giết các người, những kẻ vô đạo. Theo ý chúa trời, ta sẽ tàn sát các người”.

Theo Theo Dân Trí, Daily Mail
MỚI - NÓNG