Iran tự tin có khả năng thực hiện 'mọi loại hoạt động bằng máy bay không người lái'

0:00 / 0:00
0:00
Iran tự tin có khả năng thực hiện 'mọi loại hoạt động bằng máy bay không người lái'
TPO - Chỉ huy Lực lượng Phòng không Iran, tướng Alireza Sabahifard khẳng định nước này có năng lực mạnh mẽ trong lĩnh vực tác chiến bằng máy bay không người lái (UAV), và “có khả năng thực hiện mọi loại hình hoạt động liên quan đến UAV."

Phát biểu tại Đại học Chỉ huy và Tham mưu AJA ở Tehran, tướng Alireza Sabahifard tuyên bố: “Được trang bị các hệ thống phòng không hiện đại nhất thế giới, chúng ta có thể thực hiện thành công bất kỳ hoạt động bay không người lái nào dưới bất kỳ hình thức nào.”

Tư lệnh tiếp tục ca ngợi thành công của ngành công nghiệp quốc phòng Iran trong việc chế tạo và sản xuất các hệ thống phòng không, UAV có nguồn gốc trong nước đã giúp Tehran đạt được khả năng tự cung - tự cấp trong lĩnh vực này và phá vỡ thế độc quyền của các quốc gia hùng mạnh trong việc sản xuất các thiết bị không người lái.

Iran có rất nhiều thiết bị bay không người lái trong kho vũ khí của mình, bao gồm: máy bay không người lái tấn công tầm xa Kaman-22 , UAV đa năng Fotros, máy bay không người lái cảm tử tầm siêu xa, máy bay chiến đấu chiến thuật gắn bom nhỏ, máy bay cất cánh thẳng đứng Pelican - máy bay không người lái hạ cánh và hạ cánh (VTOL) được sử dụng trên tàu chiến Iran và các hệ thống khác .

Trước đó, vào tháng 6, Tổng tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Hossein Salami cho biết Iran đã phát triển các máy bay không người lái quân sự có khả năng thực hiện các sứ mệnh cách xa tới 7.000 km. Với phạm vi hoạt động như vậy, các máy bay không người lái mới của sẽ có khả năng tiếp cận các vùng xa xôi của châu Âu, hầu hết châu Phi, châu Á, Nga, và quay trở lại sau một nhiệm vụ thành công.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.