Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ

Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ
TP - Ông Seyed Hoveizeh, thành viên Quốc hội Iran, thông báo vào ngày 16/1 rằng quân đội nước này mới bắn hạ một máy bay trinh sát không người lái của Mỹ.
Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ ảnh 1
Tàu sân bay US Stennis

Theo Nghị sĩ Seyed Hoveizeh, chiếc máy bay này bị bắn rơi khi đang cố bay qua biên giới Iran cách đây ít ngày.

Nghị sĩ này không cho biết thêm chi tiết về vụ bắn hạ máy bay trinh sát của Mỹ và cũng không nói chính xác thời điểm mà chỉ nhấn mạnh rằng Mỹ đã và đang phái các máy bay trinh sát không người lái tới khu vực này.

Tin tức trên được tiết lộ giữa lúc Mỹ đang gia tăng sức ép với Iran vì nước này không chịu từ bỏ chương trình hạt nhân. Gần đây, một tờ báo ở Cô oét dẫn nguồn tin đáng tin cậy cho biết Mỹ đang lên kế hoạch tấn công quân sự nhằm vào Iran từ trên biển trước tháng 4/2007. Đồng thời Mỹ cũng triển khai hệ thống tên lửa bắn chặn Patriot để bảo vệ các nước trong khu vực khỏi cuộc tấn công trả đũa từ Iran.

Hãng tin AP (Mỹ), dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, tàu sân bay USS John C.Stennis của Mỹ sẽ tới Trung Đông trong vòng một tháng. Đây là tàu sân bay thứ 2 của Mỹ có mặt ở Trung Đông, tàu thứ nhất vào năm 2003 khi Mỹ tấn công Iraq. USS John C.Stennis đã rời cảng Bremerton (Washington) vào ngày 16/1 để đến San Diego. Tại đây tàu sẽ chở thêm 80 máy bay chiến đấu khác, trước khi tới vùng Vịnh.

Trong khi đó, Phó Giám đốc Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran Mohammad Saeedi tuyên bố vào ngày 17/1 rằng việc Mỹ tấn công quân sự nhằm vào các cơ sở hạt nhân Iran khó có thể xảy ra, nhưng Iran đã sẵn sàng đối mặt với đe dọa.

Trả lời hãng thông tấn Iran ISNA, ông Saeedi nhấn mạnh rằng Tehran sẽ tiếp tục chương trình hạt nhân dù Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có thể áp đặt biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn.   

X.L
Theo THX, AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.