iPhone 6 đang ‘giết chết’ iPad?

iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang khiến iPad ít được sử dụng hơn
iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang khiến iPad ít được sử dụng hơn
TPO - Việc Apple tung ra chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus với màn hình to hơn đã vô tình ‘giết chết’ đứa con iPad của mình, khi thống kê cho thấy việc sử dụng iPad đang giảm đáng kể từ khi iPhone 6 ra mắt.

Rất nhiều người sở hữu nhiều thiết bị của Apple, trong đó có cặp đôi iPhone và iPad. Tuy nhiên, kể từ khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus được bán ra, thời gian sử dụng iPad của những người sở hữu iPhone mới giảm rất đáng kể so với phiên bản iPhone trước đó.

Những người sở hữu iPhone 6 dành 72% sử dụng thiết bị của mình cho iPhone, và chỉ còn lại 28% cho iPad. Trong khi đó, những người sở hữu iPhone 6 Plus dành tới 80% thời gian sử dụng thiết bị cho iPhone, và chỉ còn 20% cho iPad. Để so sánh, những người sử dụng iPhone 5s chỉ sử dụng 55% thời gian cho iPhone, và 45% cho iPad.

iPhone 6 đang ‘giết chết’ iPad? ảnh 1
 

Thay đổi rất lớn như vậy là do những chiếc iPhone mới có màn hình to hơn, và có thể sử dụng thay thế cho iPad. Đặc biệt là iPhone 6 Plus, với màn hình 5,5 inch, có thể thay thế hoàn hảo cho iPad, trong vai trò một chiếc phablet.

Cho dù số lượng người mua iPhone 6 nhiều hơn hẳn so với số người mua iPhone 6 Plus, nhưng việc cả 2 chiếc iPhone mới khiến người dùng ít sử dụng iPad hơn cũng đưa ra báo động cho Apple. 

Trong tương lai, số lượng iPad bán ra chắc chắn sẽ giảm, và người dùng thay vì sở hữu nhiều thiết bị Apple, như iPhone và iPad, sẽ chuyển sang chỉ sử dụng một chiếc smartphone như iPhone 6 hay iPhone 6 Plus là đủ.

MỚI - NÓNG