Người dùng bức xúc vì màn hình iPhone 6 dễ trầy

Một chiếc iPhone 6 bị trầy màn hình. Ảnh: Apple Insider.
Một chiếc iPhone 6 bị trầy màn hình. Ảnh: Apple Insider.
Một số lượng không nhỏ người dùng iPhone 6 đang phàn nàn về việc thiết bị mới mua của họ bị trầy nhẹ trên bề mặt màn hình - điều không hề xảy ra ở các model đời trước.

Nhiều người dùng iPhone 6 và 6 Plus đang bày tỏ sự bức xúc trên trang diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple. Họ báo lỗi về việc phần kính bảo vệ màn hình của máy dễ bị trầy hơn nhiều so với các thế hệ trước.

Bài đăng về vấn đề này hiện thu hút hơn 103.000 lượt xem và 626 lượt phản hồi, tính từ ngày 23/9. Tác giả cho hay chiếc iPhone 6 Plus của anh ta xuất hiện một số vết trầy ở phần góc ngay cả khi người dùng này chăm sóc máy rất cẩn thận. Bộ đôi iPhone mới của Apple bán ra trước đó 4 ngày (19/9).

Nhiều thành viên diễn đàn đã có những phản hồi với nội dung tương tự, cho biết họ phát hiện các vết trầy sau khi sử dụng chưa đến một tuần. Một số khác so sánh với các mẫu iPhone thế hệ trước, cho biết các mẫu iPhone cũ thậm chí chưa có một vết xước sau cả năm sử dụng.

Loại vật liệu chính xác sử dụng để bảo vệ màn hình iPhone 6 không được công bố chính thức, trong khi một số người tin rằng đó là loại kính Gorilla Glass 3 - loại kính chống trầy tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Mới đây, trang Apple Insider đã có trong tay một chiếc iPhone 6 có hiện tượng bị xước dạng sợi nhỏ. Theo dự đoán của trang này, bề mặt của máy có thể đã cạo vào một bề mặt cứng hoặc các mảnh vỡ nhỏ. Các vết xước này đủ sâu để nhìn rõ khi màn hình tắt.

Có nhiều lý do để lý giải cho việc iPhone 6 dễ bị trầy hơn so với các thế hệ trước, trong đó nguyên nhân dễ thấy nhất là phiên bản iPhone mới này sử dụng màn hình cong, không có viền nhô lên để bảo vệ máy khi đặt trên các bề mặt phẳng. Các phiên bản cũ, chẳng hạn chiếc iPhone 5S dùng kính phẳng, bao quanh bởi một chất liệu ngoại vi nhiệt dẻo, bọc polymer. Cấu trúc này giúp màn hình của máy không bị chạm vào bề mặt của vật cứng khi người dùng đặt máy.

 

Apple hiện vẫn chưa có phản hồi chính thức trước ý kiến của người dùng. Mặc dù vậy, một vài người cho biết, họ đã được đổi máy mới sau khi đem đến cửa hàng Apple Store.

Theo Đức Nam

Theo Zing
MỚI - NÓNG