iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android

Phiên bản 2 SIM vật lý trên iPhone 2018 có cách thiết lập phức tạp hơn trên những smartphone Android. Ngoài ra, máy có tình trạng tự ngắt kết nối mạng khi người dùng gọi điện.
iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android ảnh 1

iPhone XS Max với khay SIM kép (2 SIM) chỉ được Apple phát hành ở một số thị trường như Hong Kong, Trung Quốc. Hiện tại, các cửa hàng đã mang máy về Việt Nam bán với giá từ 39 triệu đồng cho phiên bản 256 GB.

iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android ảnh 2

Khi đặt khay SIM của iPhone X và XS Max cạnh nhau, kích thước của cả 2 không có sự chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, độ dày của khay SIM trên XS Max nhỉnh hơn đáng kể

iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android ảnh 3

Thiết kế của khay SIM trên iPhone XS Max được làm nhỏ gọn, xếp chồng đối xứng, 2 SIM trên cùng một khay giống như Oppo Find X

iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android ảnh 4

Khi lắp 2 SIM vào máy, sẽ xuất hiện tùy chọn SIM chính để gọi hay lên mạng. Người dùng có thể đặt tên cho SIM.

iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android ảnh 5

Cột sóng của 2 SIM xuất hiện bên trái của phần màn hình khuyết đỉnh, SIM chính nằm ở phía dưới và SIM phụ nằm phía trên

iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android ảnh 6

Khi người dùng nghe hoặc gọi điện bằng SIM chính, SIM phụ sẽ bị mất sóng, đồng thời kết nối mạng cũng bị ngắt khoảng 10 giây mới có thể sử dụng lại

iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android ảnh 7

Đồng thời, phiên bản 2 SIM trên iPhone mới còn gây rắc rối trong phần tin nhắn và danh bạ. Khi chọn SIM chính để nhắn tin cho số điện thoại bất kỳ, người dùng sẽ không thể thay đổi sang SIM phụ. Trong trường hợp, người dùng muốn lấy SIM phụ để nhắn tin cho số trước, phải tạo lại một tin nhắn mới. Thêm vào đó, khi có tin nhắn đến, máy không thể hiện loại SIM được nhận.

iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android ảnh 8

Khi người dùng muốn gọi bằng SIM phụ, phải vào phần chọn SIM và nhập số, phức tạp hơn so với các máy Android, chỉ cần nhập số sau đó nhấn vào loại SIM cần gọi. Người dùng cũng không thể dùng SIM 2 để gọi ngay vào một số hiển thị trong lịch sử cuộc gọi do SIM 1 thực hiện trước đó.

iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android ảnh 9

“Hơn 70% khách hàng chọn mua iPhone XS Max phiên bản 2 SIM, vì đây là tính năng mới trên dòng iPhone năm nay. Đồng thời, phiên bản này giúp người dùng có thể sử dụng một SIM để nghe gọi và một SIM để lên mạng. Tuy nhiên hiện tại, phiên bản 2 SIM vẫn còn khá nhiều nhược điểm, hy vọng sẽ được Apple khác phục trong thời gian tới” anh Nguyễn Văn Thành, đại diện cửa hàng Hoài Minh Store chia sẻ.

iPhone 2 SIM dùng ở Việt Nam không tốt như Android ảnh 10

Apple đã đi sau khoảng 5 năm so với những hãng Android trên thị trường về các sản phẩm hỗ trợ 2 SIM. Mặc dù vậy, “táo khuyết” vẫn chưa tối ưu tốt khả năng sử dụng 2 SIM trên iPhone 2018.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG