Triệu chứng thường gặp và có giá trị chẩn đoán là đi ngoài ra máu - nhất là ở những người ở độ tuổi 45 - 55; rối loạn tiêu hóa, có ngày bị táo bón, có ngày lại bi đi lỏng kiểu tiêu chảy. Những triệu chứng này thường bị người bệnh nhầm với bệnh trĩ hay rối loạn tiêu hóa do ăn - uống. Do vậy, có tới 58% bệnh nhân bị ung thư giai đoạn II và di căn khi được chẩn đoán lần đầu tiên. Trên 85% số bệnh nhân mắc ung thư đại tràng bị di căn và tử vong do phát hiện chậm.
Hiện nay, điều trị ung thư đại trực tràng vẫn được áp dụng với 3 phương pháp chính gồm: phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị. Tỷ lệ sống được 5 năm sau phẫu thuật là 90% nếu ung thư còn trong lòng ruột. 50% nếu ung thư đã ăn qua thành ruột, chưa ăn vào hạch, còn 30% khi khối u đã ăn vào hạch và chỉ 10% nếu đã di căn vào nội tạng, như gan và phổi.
Niềm hy vọng nào cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng?
Gần đây, các chuyên gia y tế đã phát hiện ra những hoạt chất nguồn gốc thảo dược có hiệu quả với ung thư đại trực tràng. Trong đó nổi nật là Nano Curcumin, dạng bào chế công nghệ cao của tinh chất nghệ vàng.
Xuất phát điểm vấn đề này là do nghiên cứu dịch tễ học của ung thư ở một số vùng của Ấn Độ cho thấy tỷ lệ ung thư đại trực tràng ở những vùng người dân ăn nhiều cari (có chứa curcumin) có tỷ lệ rất thấp.
Thực tế, qua các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và trên lâm sàng cho thấy Nano Curcumin giúp gia tăng tác dụng của các thuốc hóa trị để tiêu diệt tế bào ung thư, đồng thời nâng cao thể trạng, nhanh liền tổn thương sau phẫu thuật nên các chuyên gia y tế khuyến cáo bệnh nhân ung thư đại trực tràng nên sử dụng kèm Nano Curcumin trong và sau quá trình phẫu thuật, hóa xạ trị.
Ngoài ra Nano Curcumin còn giúp giảm độc tính của hóa trị liệu. Năm 2013, các nhà khoa học Đức đã tiến hành nghiên cứu tại Viện giải phẫu, Đại học Munich cho thấy khi dùng kết hợp curcumin với các tác nhân hóa trị liệu thông thường như 5-fluorouracil sẽ làm giảm đáng kể cả hai tế bào HCT116 và CH3, tạo ra một chiến lược điều trị hiệu quả chống lại các tế bào ung thư đại tràng kháng thuốc thông qua con đườngNF-êB/PI-3K/Src.
Sau nhiều năm nghiên cứu các nhà khoa học thuộc Viện Hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) tuyên bố đã sản xuất thành công Nano Curcumin từ nguồn Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng, kích thước 50-70nm, hấp thu tới 95%, đạt chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ.
Bước đầu, nguồn nguyên liệu Nano Curcumin do viện sản xuất đã được thử nghiệm tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy Nano Curcumin xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào dòng tế bào ung thư vú (MCF7), phổi (H1299) và đại trực tràng (HCT116) ngay tại nồng độ thấp.
Để tìm hiểu về bệnh ung thư trực tràng, độc giả vui lòng đăng ký tham gia nhận sách miễn phí trong chương trình “Tặng 50.000 cuốn cẩm nang ung thư” do dự án “Vì sức khỏe người Việt” của Hội Nội khoa VN kết hợp với quỹ “ Vì ngày mai tươi sáng” và nhãn hàng CumarGold thực hiện bằng cách gọi về Trung tâm tư vấn sức khỏe 1800.1796 hoặc truy cập website cumargold.vn.
Thực phẩm chức năng CUMARGOLD Nano Curcumin
Sản phẩm chứa Nano Curcumin chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
CUMARGOLD - TINH NGHỆ NANO HIỆU QUẢ GẤP NHIỀU LẦN SO VỚI TINH NGHỆ THƯỜNG
Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung bướu:
Giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư do gốc oxy hóa gây ra.
Nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị.Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.
Hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính: Thoái hóa khớp, viêm gan, xơ gan...Tổng đài tư vấn 1800 1796 .
Tư vấn ngoài giờ hành chính 091 500 1796.
Tiếp thị và phân phối: Công ty CP Dược Mỹ Phẩm CVIĐịa chỉ: 352 Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy xác nhận nội dung quảng cáo: 1850/2014/XNQC-ATTP.
Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh