Hy hữu tìm thấy loài bướm đêm khổng lồ

0:00 / 0:00
0:00
 Con bướm đêm siêu to vừa được tìm thấy ở công trường xây dựng tại một trường học ở Úc.
Con bướm đêm siêu to vừa được tìm thấy ở công trường xây dựng tại một trường học ở Úc.
TPO - Một con bướm đêm khổng lồ mà con người hầu như không thấy bao giờ đã được tìm thấy trên một công trường xây dựng tại một trường học ở Úc. Loài côn trùng khổng lồ nặng đến nỗi nó không thể bay và đạt kích thước tối đa chỉ vài ngày trước khi giao phối. Và sau đó nó chết.

Bướm đêm gỗ khổng lồ ( Endoxyla cinereus ) là loài bướm đêm lớn nhất trên thế giới. Khi trưởng thành hoàn toàn, những con cái, có kích thước gấp đôi con đực, có thể nặng tới 30 gram và đạt sải cánh dài 25 cm, theo Bảo tàng Úc. Chúng sống trong các khu rừng trên khắp nước Úc và New Zealand.

Các nhà xây dựng tại trường Mount Cotton State đã phát hiện ra con bướm đêm khổng lồ trên công trường xây dựng một ngôi trường mới gần bìa rừng nhiệt đới . Sau khi chụp ảnh phát hiện ấn tượng này, họ đã đưa con bướm đêm trở lại tự nhiên.

Meagan Steward, hiệu trưởng của trường, cho biết đây là một phát hiện đáng kinh ngạc, nhưng họ không ngạc nhiên vì thường có nhiều động vật đến thăm trường, bao gồm cả mèo, gấu túi , vịt, rắn , ếch cây , thú có túi và rùa...

Ấu trùng của những loài côn trùng siêu lớn này, thường được gọi là sâu bọ, đào hang bên trong cây bạch đàn trước khi xuất hiện trở lại vào khoảng một năm sau đó dưới dạng sâu bướm, sau đó sử dụng những sợi tơ mềm để hạ mình xuống đất, nơi chúng ăn rễ cây. Theo Bảo tàng Úc, những con sâu bướm sau đó trải qua một quá trình biến thái đáng kinh ngạc và xuất hiện ở dạng khổng lồ.

Sau khi xuất hiện, những con đực nhỏ hơn có thể bay quãng đường ngắn và tìm kiếm những con cái để giao phối trên mặt đất. Nếu sinh sản thành công, con cái sẽ đẻ khoảng 20.000 quả trứng nhỏ để nở ra những con con. Tuy nhiên, những con bướm đêm khổng lồ hiếm khi được mọi người nhìn thấy vì chúng nhanh chóng chết sau quá trình sinh sản.

Trường học đã đóng cửa khi con bướm đêm được phát hiện, vì vậy học sinh không thể tận mắt nhìn thấy con côn trùng khổng lồ.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Hố tử thần rộng tương đương sân tennis ở bờ biển Nam Úc.

Hố sụt khổng lồ ở bờ biển Nam Úc

TPO - Nửa đêm ngày thứ Năm tuần trước ( ngày 10/6), mặt đất gần thị trấn du lịch Robe, miền Nam nước Úc bất ngờ sụt lún. Người dân địa phương thức dậy và phát hiện một hố sụt khổng lồ đã mở dọc theo Bờ biển Đá vôi đẹp như tranh vẽ.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.