Hy hữu tìm thấy loài bướm đêm khổng lồ

0:00 / 0:00
0:00
 Con bướm đêm siêu to vừa được tìm thấy ở công trường xây dựng tại một trường học ở Úc.
Con bướm đêm siêu to vừa được tìm thấy ở công trường xây dựng tại một trường học ở Úc.
TPO - Một con bướm đêm khổng lồ mà con người hầu như không thấy bao giờ đã được tìm thấy trên một công trường xây dựng tại một trường học ở Úc. Loài côn trùng khổng lồ nặng đến nỗi nó không thể bay và đạt kích thước tối đa chỉ vài ngày trước khi giao phối. Và sau đó nó chết.

Bướm đêm gỗ khổng lồ ( Endoxyla cinereus ) là loài bướm đêm lớn nhất trên thế giới. Khi trưởng thành hoàn toàn, những con cái, có kích thước gấp đôi con đực, có thể nặng tới 30 gram và đạt sải cánh dài 25 cm, theo Bảo tàng Úc. Chúng sống trong các khu rừng trên khắp nước Úc và New Zealand.

Các nhà xây dựng tại trường Mount Cotton State đã phát hiện ra con bướm đêm khổng lồ trên công trường xây dựng một ngôi trường mới gần bìa rừng nhiệt đới . Sau khi chụp ảnh phát hiện ấn tượng này, họ đã đưa con bướm đêm trở lại tự nhiên.

Meagan Steward, hiệu trưởng của trường, cho biết đây là một phát hiện đáng kinh ngạc, nhưng họ không ngạc nhiên vì thường có nhiều động vật đến thăm trường, bao gồm cả mèo, gấu túi , vịt, rắn , ếch cây , thú có túi và rùa...

Ấu trùng của những loài côn trùng siêu lớn này, thường được gọi là sâu bọ, đào hang bên trong cây bạch đàn trước khi xuất hiện trở lại vào khoảng một năm sau đó dưới dạng sâu bướm, sau đó sử dụng những sợi tơ mềm để hạ mình xuống đất, nơi chúng ăn rễ cây. Theo Bảo tàng Úc, những con sâu bướm sau đó trải qua một quá trình biến thái đáng kinh ngạc và xuất hiện ở dạng khổng lồ.

Sau khi xuất hiện, những con đực nhỏ hơn có thể bay quãng đường ngắn và tìm kiếm những con cái để giao phối trên mặt đất. Nếu sinh sản thành công, con cái sẽ đẻ khoảng 20.000 quả trứng nhỏ để nở ra những con con. Tuy nhiên, những con bướm đêm khổng lồ hiếm khi được mọi người nhìn thấy vì chúng nhanh chóng chết sau quá trình sinh sản.

Trường học đã đóng cửa khi con bướm đêm được phát hiện, vì vậy học sinh không thể tận mắt nhìn thấy con côn trùng khổng lồ.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.