Hương vị tình thân: Phương Oanh bắt cặp với Mạnh Trường, Võ Hoài Nam tái xuất sau 16 năm

0:00 / 0:00
0:00
Mạnh Trường-Phương Oanh tái xuất trong "Hương vị tình thân"
Mạnh Trường-Phương Oanh tái xuất trong "Hương vị tình thân"
TPO - Dự án phim dài hơi, dự kiến kéo dài tới 120 tập “Hương vị tình thân” quy tụ dàn diễn viên mơ ước. Phương Oanh và Mạnh Trường tái hợp, diễn viên Võ Hoài Nam tái xuất sau 16 năm vắng bóng.

“Vua bãi rác” Võ Hoài Nam tái xuất

“Hương vị tình thân” được kỳ vọng thành “bom tấn” truyền hình là bởi ê kíp đạo diễn Nguyễn Danh Dũng (Về nhà đi con) và dàn biên kịch cùng hợp tác. Nhiều người cho rằng đạo diễn Danh Dũng khá mạo hiểm nhận làm phim về đề tài gia đình khi cái bóng của “Về nhà đi con”. Phim lên sóng 21h tối thứ 2 tới thứ 6 hằng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 19/4.

Hương vị tình thân: Phương Oanh bắt cặp với Mạnh Trường, Võ Hoài Nam tái xuất sau 16 năm ảnh 1

Ê kíp "Hương vị tình thân"

“Việc tạo ra một sản phẩm văn hóa rất áp lực vì phải khiến người xem tìm được tiếng nói chung cũng như lấy được sự đồng cảm của họ. Tuy nhiên, tôi tâm niệm rằng đã làm phim thì cứ làm thôi, không thể biết trước được là tác phẩm ấy có được đón nhận và thành công không”, đạo diễn Danh Dũng nói.

Hương vị tình thân: Phương Oanh bắt cặp với Mạnh Trường, Võ Hoài Nam tái xuất sau 16 năm ảnh 2

Võ Hoài Nam trêu bị đạo diễn Danh Dũng mắng vì lâu không diễn xuất nên "mất" nghề

Diễn viên Võ Hoài Nam được quan tâm, săn đón bởi đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại của anh sau 16 năm lui về ở ẩn để chăm lo cho gia đình. Võ Hoài Nam có bốn người con, vì thế anh rất lo vì mải làm phim mà không thể chăm sóc con cái. “Sau 16 năm không đóng phim có lẽ tôi đã bị ‘lụi nghề’, bởi đạo diễn Nguyễn Danh Dũng thường xuyên mắng tôi là lâu không diễn nên mất hết cảm xúc.

Hương vị tình thân: Phương Oanh bắt cặp với Mạnh Trường, Võ Hoài Nam tái xuất sau 16 năm ảnh 3

Tạo hình của Võ Hoài Nam trong "Hương vị tình thân"

Tôi không đóng phim suốt chừng ấy thời gian không phải vì ‘kén’ kịch bản mà bởi tôi muốn toàn tâm toàn ý lo cho các con. Tôi yêu các con của mình nên khi vào vai bố ruột của Nam (Phương Oanh), tôi chỉ cần nhìn Oanh rồi tượng tượng đến một đứa con của mình, nghĩ đến việc sau này chúng lớn khôn, có gia đình riêng rồi rời khỏi vòng tay tôi là bao nhiêu cảm xúc tự nhiên ở đâu cứ thế ùa về”, Võ Hoài Nam giãi bày.

“Hương vị tình thân” là hành trình đi tìm “tình thân” của Phương Nam (Phương Oanh). Một ngày cuộc sống của cô bị đảo lộn khi phát hiện mình chỉ là con nuôi của ông bố bà mẹ do NSND Công Lý-Tú Oanh thủ vai. Một mình chống chọi với nhiều sóng gió, Nam ngỡ tìm thấy hạnh phúc khi Hoàng Long xuất hiện, tuy nhiên bí mật của bố đẻ (Võ Hoài Nam) khiến hy vọng tan biến. Phương Nam phải đối mặt với lựa chọn giữa một bên là gia đình vừa gây dựng, bên kia là người bố ruột tù tội.

Sau các vai diễn điện ảnh đình đám một thời, Võ Hoài Nam gắn với hình tượng chiến sĩ công an trong loạt phim “Cảnh sát hình sự”, trong “Hương vị tình thân” anh vào vai có tính chất “giang hồ”.

“Tôi nghĩ rằng khi đã đóng phim, chỉ cần nhất nhất làm tròn, làm tốt nhất vai diễn của mình thì đã thành công rồi, không nên áp đặt suy nghĩ diễn vai này, vai kia thì phải nổi tiếng. Có thể vai diễn của tôi trong mắt mọi người chưa tới, chưa làm hài lòng được khán giả nhưng hiện tại vai diễn này đã tự làm hài lòng bản thân tôi”, Võ Hoài Nam nói.

Mạnh Trường-Phương Oanh hứa hẹn gây sốt

Sau các vai diễn gai góc, diễn viên Mạnh Trường trở về với hình tượng soái ca quen thuộc. Tuy nhiên vai Hoàng Long trong phim này mang tới những màu sắc mới để Mạnh Trường thử sức. Long là chàng trai phũ phàng, nguy hiểm nhưng cũng rất chân tình trong tình yêu.

“Bộ phim lần này có sự tham gia của dàn diễn viên, nghệ sĩ gạo cội mà tôi thần tượng từ nhỏ, do đó tôi vô cùng vinh dự khi được diễn chung với họ. Ở các bộ phim trước đây, nhân vật của tôi thường là người thứ ba hoặc không có cái kết hạnh phúc khi yêu. Tuy nhiên, ở ‘Hương vị tình thân’, nhân vật của tôi và Phương Oanh sẽ đem đến một chuyện tình với màu sắc khác, một màu sắc đời hơn, vui tươi và thú vị hơn”, Mạnh Trường nói.

Hương vị tình thân: Phương Oanh bắt cặp với Mạnh Trường, Võ Hoài Nam tái xuất sau 16 năm ảnh 4

Diễn viên Anh Vũ (từ trái qua), NSND Công Lý, Thu Quỳnh và NSƯT Quách Thu Phương

Phương Oanh từng thừa nhận Mạnh Trường là bạn diễn ăn ý nhất bởi “vừa đẹp trai vừa tương tác tốt”. Để vào vai Phương Nam - cô gái cá tính - Phương Oanh cắt mái tóc ngắn để có tạo hình khác biệt. Đây có lẽ cũng là nhân vật Phương Oanh rất yêu, rất muốn dồn mọi tâm huyết có thể có được để bồi đắp cho nhân vật một cách tốt nhất.

Hình tượng nhân vật của Phương Oanh và Thu Quỳnh có sự hoán đổi thú vị. Thu Quỳnh nói vui hai người giống như “Quỳnh búp bê” gặp lại My “sói” ở công trường. Trong phim “Quỳnh búp bê”, Thu Quỳnh cắt tóc ngắn cho vai My “sói”, đến “Hương vị tình thân” thì Phương Oanh cắt tóc ngắn vào vai cá tính, còn Thu Quỳnh phải nuôi tóc dài. Hai cô gái cũng trở thành “tình địch” để giành giật chàng soái ca do Mạnh Trường thủ diễn.

Hương vị tình thân: Phương Oanh bắt cặp với Mạnh Trường, Võ Hoài Nam tái xuất sau 16 năm ảnh 5

Phương Oanh làm con nuôi NSND Công Lý trong "Hương vị tình thân"

Phim còn quy tụ dàn diễn viên tiếng tăm như NSND Như Quỳnh, NSND Công Lý, nghệ sĩ Tú Oanh, nghệ sĩ Quách Thu Phương. NSND Công Lý bày tỏ: “Trong phim này ‘đất diễn’ cho tôi khá ít vì nhân vật của tôi chết sớm. Tuy nhiên vai diễn trong phim dài hay ngắn với tôi không quan trọng. Bởi một khi đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã chọn tôi thì tôi luôn luôn có gắng hết sức. Còn vai diễn hay hoặc dở thì do khán giả đánh giá. Tuy nhiên tôi chắc chắn một điều rằng ‘Hương vị tình thân’ sẽ mang lại hương vị đặc biệt cho khán giả”, anh nói.

MỚI - NÓNG