Điều ít biết về nhân vật cưỡng bức Châu ở ‘Hướng dương ngược nắng’, bị lập nhóm anti-fan

0:00 / 0:00
0:00
Điều ít biết về nhân vật cưỡng bức Châu ở ‘Hướng dương ngược nắng’, bị lập nhóm anti-fan
TPO - Cao ráo, đẹp trai theo kiểu thư sinh, nho nhã nhưng Mạnh Cường lại “phải duyên” với toàn vai đểu trên màn ảnh. Không những thế, do nhập vai quá đạt nên cứ mỗi lần xuất hiện, anh chàng lại phải hứng chịu vô số “gạch đá” từ khán giả.

Sau những tập phim “Hướng dương ngược nắng” vừa qua, anh có hài lòng về vai diễn Vỹ của mình?

Tôi khá bất ngờ khi vai Vỹ nhận được rất nhiều ý kiến từ phía khán giả, dù chủ yếu là bị chửi, bị ném đá. Facebook cá nhân của tôi chủ yếu là bạn bè, nhưng trên fanpage và các mạng xã hội khác, đa số là phản ứng tức giận, tẩy chay. Đặc biệt, sau tập phim nhân vật Châu (Hồng Diễm) bị nhân vật Vỹ cưỡng bức đã khiến khán giả "dậy sóng" trên mạng xã hội. Vô số ý kiến trái chiều được đưa ra, có những khán giả còn tuyên bố bỏ phim. Tôi nghĩ, việc làm cho khán giả ghét nhân vật đến mức ấy, chứng tỏ tôi đã nhập vai thành công.

Điều ít biết về nhân vật cưỡng bức Châu ở ‘Hướng dương ngược nắng’, bị lập nhóm anti-fan ảnh 1

Tạo hình nhân vật Vỹ của Mạnh Cường trong "Hướng dương ngược nắng".

Có lúc nào bạn nghĩ rằng khán giả đang hơi phản ứng nặng nề và thái quá dành cho nhân vật Vỹ?

Tôi được biết các fan của bộ phim còn lập hẳn group anti-fan nhân vật Vỹ với tên gọi ''Vỹ là đồ tồi tàn''. Tuy nhiên, các bạn ấy cũng quy định rõ ràng rằng group được lập ra để xả giận với nhân vật Vỹ, không phải là ghét diễn viên Mạnh Cường (cười). Thực sự, những phản ứng đó của khán giả là dành cho nhân vật, với diễn viên và ekip làm phim lại cảm thấy vui thôi. Khán giả có yêu, có ghét cho từng nhân vật một cách rõ ràng, quyết liệt.

Vỹ không phải là vai diễn phản diện đầu tiên của Mạnh Cường. Điều đó có khiến bạn lo lắng khi bị “đóng đinh” ở một dạng vai luôn bị khán giả “hắt hủi”?

Trước đây, tôi từng đóng vai Thân trong “Khép mắt chờ ngày mai” và Kỳ Lân trong “Tình yêu và tham vọng”. Tuy nhiên, vai Vỹ là vai phản diện đầu tiên bị ném đá dữ dội đến thế! Tôi không nghĩ cứ đóng vai phản diện là sẽ bị ghét suốt nghiệp diễn đâu. Phản diện cũng có nhiều vai được yêu quý lắm. Như vai Kỳ Lân trong “Tình yêu và tham vọng” vẫn nhận được nhiều chia sẻ đồng cảm và quý mến của khán giả. Đây cũng là vai diễn tôi rất yêu thích, bởi tính cách nhân vật rất quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, yêu chung thủy, si mê, rất đàn ông.

Tất nhiên, làm diễn viên, tôi cũng muốn được sống với nhiều dạng vai, được hóa thân vào nhiều số phận nhân vật khác nhau.

Điều ít biết về nhân vật cưỡng bức Châu ở ‘Hướng dương ngược nắng’, bị lập nhóm anti-fan ảnh 2

Phút tinh nghịch của Mạnh Cường và Thu Trang (vai Minh) hậu trường phim "Hướng dương ngược nắng".

Mạnh Cường là cái tên khá mới trên địa hạt phim truyền hình nhưng là diễn viên công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội đã lâu. Bạn có thể chia sẻ về con đường đến với nghề diễn?

Ngày nhỏ tôi rất thích ca hát. Tôi tham gia hát ở trường học và khu phố. Khi tốt nghiệp cấp III, tôi đăng ký thi Đại học chuyên ngành Thanh nhạc. Thời điểm đó, Trung tâm sản xuất phim truyền hình tổ chức lớp diễn viên phim truyền hình khóa đầu tiên. Một người bạn đã đăng ký cho tôi tham gia.

Tôi nhớ mãi, buổi đầu tiên đến dự thi, tôi gặp cố NSND Hoàng Dũng. Thầy hỏi: “Em đến thi thì chuẩn bị tiểu phẩm gì?”. Thực sự tôi chưa hề chuẩn bị tiểu phẩm, nên thật thà trả lời là chưa. Thầy hỏi thăm và biết được chuyện bạn làm hồ sơ dự thi hộ, biết khả năng hát nên để tôi được trình bày một bài hát tự chọn. Khi đi về, tôi nghĩ mình không thể trúng tuyển.

Giấy báo vượt qua vòng loại đến đã tạo động lực cho tôi quyết tâm hơn. Trước ngày thi, cả đêm tôi chỉ nghĩ đến tiểu phẩm để dự thi và tự tập luyện một mình. Khi thi xong, tôi được các bác đạo diễn bắt tay chúc mừng, khen diễn tốt lắm, rồi còn được đưa tin là những thí sinh tốt trên sóng truyền hình. Tôi đã nhập học lớp diễn viên phim truyền hình khóa 1 do cô Thanh Tú làm chủ nhiệm.

Điều ít biết về nhân vật cưỡng bức Châu ở ‘Hướng dương ngược nắng’, bị lập nhóm anti-fan ảnh 3

Đam mê ca hát nhưng chính nghề diễn đã chọn Mạnh Cường.

Được biết, sau đó Mạnh Cường còn bền bỉ theo học những lớp chính khóa với quyết tâm đi đến cùng nghề diễn?

Không hẳn ngay từ đầu là thế. Sau khóa học Diễn viên phim truyền hình, tôi đăng kí thi Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, khoa Thanh Nhạc. Cô giáo ở bàn tuyển sinh có hỏi tôi đã học lớp nhạc nào chưa? Năm rồi đã ôn nhạc gì chưa? Nguyện vọng đăng kí chuyên môn gì? Câu trả lời “Không” của tôi đã nảy ra gợi ý khác đưa tôi rẽ sang một hướng khác. Cô bảo, “trường mới mở khoa Diễn viên, đăng kí mà thi thử”.

Cuộc đời tôi bắt đầu gắn với nghiệp diễn viên từ đó. Tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 2007, tôi về Nhà hát Tuổi trẻ 1 năm, sau đó, từ năm 2008 đến nay, tôi công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Hiện tại, tôi cũng vừa tốt nghiệp Trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, khoa Diễn viên.

Đam mê ca hát, rồi gắn bó với con đường diễn xuất chuyên nghiệp, như thế đã đủ với Mạnh Cường?

Thật ra tôi từng làm cả công việc tổ chức sản xuất cho các đoàn làm phim truyền hình, như: “Bước nhảy xì teen”, “Nếp nhà”, “5S online”, “Nữ cảnh sát”... và một số chương trình như: “Ghi dấu cùng thủ đô”, “Tòa tuyên án”... Các công việc đó là tiền thân để tôi có Công ty truyền thông bây giờ.

Vừa làm kinh doanh, vừa là nghệ sĩ, sự bận rộn và tư duy khác biệt có ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc của anh?

Dính vào kinh doanh nên thời gian phân bổ cũng phải tính toán, cân nhắc nhiều. Thú thật, ngoài công việc ở nhà hát, hầu hết thời gian tôi vẫn phải dành cho kinh doanh. Nhiều lúc, cũng chỉ muốn làm nghệ sĩ thôi, kinh doanh mệt đầu lắm. Nhưng vì cuộc sống, vì gia đình nên phải phấn đấu thôi.

Điều ít biết về nhân vật cưỡng bức Châu ở ‘Hướng dương ngược nắng’, bị lập nhóm anti-fan ảnh 4

Vợ trẻ kém Mạnh Cường 10 tuổi nhưng cuộc sống hôn nhân vẫn rất hoà hợp, hạnh phúc.

Mạnh Cường có thể chia sẻ đôi chút về cuộc sống gia đình của mình?

Tôi có một con gái 11 tuổi với người vợ đầu, hiện con đang học lớp 5. Còn vợ hiện tại, chúng tôi đám cưới năm 2008. Dù chênh nhau gần 10 tuổi nhưng vợ chồng tôi đều không có bất đồng về tính cách. Công việc bận rộn, có thời điểm lịch biểu diễn xuyên lễ tết nên vợ tôi cũng có phần thiệt thòi hơn. Bù lại, tôi luôn dành sự quan tâm, chia sẻ thường xuyên để vợ yên tâm và tin tưởng.

Cảm ơn những chia sẻ của Mạnh Cường!

MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.