Hưng Yên: Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Tống Phan

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại hội Đại biểu điểm Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Tống Phan (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029 vừa diễn ra thành công tốt đẹp.

Xã Tống Phan là đơn vị được Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh lựa chọn là đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở của tỉnh.

Dự hội nghị có anh Nguyễn Văn Tú – Phó Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Ủy viên Đoàn đại biểu T.Ư Hội LHTN Việt Nam; chị Nguyễn Thị Thanh Tuyết – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hưng Yên; chị Vũ Hồng Luyến – Bí thư Tỉnh Đoàn và đại diện lãnh đạo huyện Phù Cừ, xã Tống Phan… và 65 đại biểu chính thức.

Với khẩu hiệu hành động “Bản lĩnh - Sáng tạo – Cống hiến - Tình nguyện – Hội nhập - Phát triển”, đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Tống Phan đã đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật: 7/7 chỉ tiêu nhiệm kỳ đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Hưng Yên: Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Tống Phan ảnh 1
Toàn cảnh đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam xã Tống Phan (Phù Cừ, Hưng Yên).

Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát triển được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện.

100% cán bộ, hội viên và trên 80% thanh niên được quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội tổ chức 5 chương trình Hành trình về nguồn và Đến với địa chỉ đỏ.

Thăm hỏi tặng 48 suất quà cho gia đình chính sách, cựu TNXP, người có công; xây dựng 5 công trình thanh niên trồng trên 300 cây xanh các loại hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tổ chức 4 đợt ra quân đồng loạt hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”, 2 ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, vv...

Ngoài ra, các chi hội chủ động và linh hoạt hơn trong khai thác, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng về loại hình tổ chức và đối tượng thanh niên.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là các trang mạng xã hội trong công tác tuyên truyền đã giúp cho hoạt động Hội đến gần hơn với thanh niên, phát huy vai trò và sự cống hiến của thanh niên nhiều hơn.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất, Đại hội đã hiệp thương chọn cử Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Tống Phan khóa VI nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 13 anh chị.

Hiệp thương chọn cử trực tiếp tại Đại hội, chị Phan Thị Phương – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khoá VI nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương chọn cử đoàn đại biểu dự Đại hội Hội cấp trên gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Hưng Yên: Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Tống Phan ảnh 2

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tống Phan khóa VI nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt tại đại hội.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao tặng 15 bộ bản đồ Việt Nam hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” cho tuổi trẻ xã Tống Phan. Đại hội đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Giấy khen của Hội LHTN Việt Nam huyện và UBND xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên giai đoạn 2019- 2024.

Thành công của Đại hội điểm cấp cơ sở tại xã Tống Phan là tiền đề để Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh chỉ đạo các cấp bộ Hội trong tỉnh tổ chức triển khai thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp tỉnh Hưng Yên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.