Huế rà soát chuyển các thai phụ sắp sinh vào bệnh viện ngay trước bão

Lực lượng công an tại TT-Huế giúp dân gia cố lại nhà cửa trước bão số 9.
Lực lượng công an tại TT-Huế giúp dân gia cố lại nhà cửa trước bão số 9.
TPO - Để tránh tiếp tục xảy ra trường hợp thai phụ tử nạn thương tâm trên đường đến bệnh viện sinh con trong bão lũ như vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo chính quyền địa phương, ngành y tế rà soát, chuyển các phụ nữ sắp sinh đến các cơ sở y tế trước khi bão số 9 vào đất liền.

Ngày 27/10, lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế đã có cuộc họp khẩn cấp với các sở, ban ngành, địa phương bàn phương án phòng, chống cơn bão số 9.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, người dân còn chủ quan trước những cảnh báo.

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ yêu cầu các lực lượng chức năng phải ứng trực, chuẩn bị sẵn các phương tiện tại chỗ để sẵn sàng huy động khi có tình huống xấu xảy ra. Đồng thời, yêu cầu các địa phương, cơ quan y tế rà soát, đưa phụ nữ mang thai có dấu hiệu sắp sinh đến bệnh viện trong ngày hôm nay (27/10), để không xảy ra các tình huống thương tâm tương tự như ở trận lũ vừa qua. “Tuyệt đối không để có thêm người dân nào chết trong lũ, bão”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo.

Cũng tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế Lê Trường Lưu cho biết, bão số 9 được dự báo là cơn bão mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh TT-Huế. Do vậy, các cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng phải dừng ngay các cuộc họp, hoạt động chưa thật sự cần thiết nhằm tập trung lực lượng để vào cuộc một cách khẩn trương và quyết liệt thực hiện nghiêm túc công điện phòng chống bão số 9 của UBND tỉnh TT-Huế.

Đối với các thủy điện, hồ chứa, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu các chủ công trình tổ chức theo dõi diễn biến của mưa lũ, thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo vận hành an toàn công trình và an toàn vùng hạ du...

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chỉ đạo, chiều nay, các địa phương phải hoàn thành việc di dời những hộ dân ở vùng xung yếu, có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Các ngành chức năng phải tăng cường cập nhật, kịp thời thông tin đến người dân để có phương án chủ động phòng chống bão lũ, hướng dẫn kêu gọi tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn.

Trong thời gian bão đổ bộ và hoàn lưu sau bão, cấm tuyệt đối người dân ra đường, trừ lực lượng thực thi công vụ.

Liên quan thai phụ tử vong trên đường đến bệnh viện sinh con do đắm thuyền tại TT-Huế, trước đó, như tin đã đưa, nhận thấy dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con, chị Hoàng Thị P. (ngụ xã Phong An, huyện Phong Điền, TT-Huế) được chồng thuê đò vượt lũ đưa đến bệnh viện để vượt cạn. Tuy nhiên, trên đường đi, đò chở chị P. không may bị lật, nạn nhân bị lũ cuốn gây tử vong trước sự tuyệt vọng, đau đớn của người chồng.

MỚI - NÓNG