Có 18 kết quả :

Độc đáo cách bắt cá linh ở dầu nguồn lũ

Cách bắt cá linh độc đáo của người dân miền Tây

TPO - Thay vì để bắt được cá linh thì phải sử dụng lưới, chài, dớn hay các dụng cụ đánh bắt khác, tuy nhiên người dân ở đầu nguồn lũ Đồng Tháp có cách bắt sáng tạo vô cùng độc đáo mà không phải sử dụng dụng cụ đánh bắt và mất thời gian, công sức.  
Gian nan gieo chữ vùng biên nghèo. ảnh: Hòa Hội

Dìu chữ bơi qua mùa nước nổi

TP - Thời điểm này lũ ở ÐBSCL đang vào chính vụ, nước ngập mênh mông. Những khu vực bị chia cắt sinh hoạt vô cùng khó khăn nhưng thầy giáo vẫn ngày ngày băng đồng gieo chữ cho các em học sinh.
Nông dân thu hoạch hành lá

Nông dân trồng hành lá 'méo mặt'

TP - Nông dân chuyên canh hành lá ở xã Long Thuận (Hồng Ngự, Đồng Tháp) đang “méo mặt” vì mất mùa, mất giá nên lỗ nặng. Năng suất chỉ đạt 10 - 12 tấn/ha, chỉ bằng khoảng 1/3 so với bình thường trước đây, thương lái mua giá 10.000 - 12.000 đồng/kg, cũng giảm so với trước. 
Nhiều nông dân Đồng Tháp làm lúa ở Campuchia

Nhiều nông dân Đồng Tháp làm lúa ở Campuchia

TP - Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, hiện có 464 nông hộ làm lúa tại Campuchia, tăng gần gấp đôi năm 2014. Những hộ này chủ yếu ở thị xã Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng, sang làm lúa tại tỉnh Prâyveng của Vương quốc Campuchia, với diện tích trên 2.200 ha, dự kiến nhập về Việt Nam trên 13.800 tấn, còn lại bán tại chỗ.