Xôn xao cây kiểng kỳ lạ mỗi ngày cao thêm 20cm

Kiểng lạ có hoa 6 cánh, màu vàng
Kiểng lạ có hoa 6 cánh, màu vàng
Nhiều ngày gần đây, người dân thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) xôn xao về cây kiểng lạ được mang về từ Thái Lan nở hoa cao hơn 6m mà từ trước tới nay chưa hề thấy.

Chủ nhân của cây kiểng lạ này là bà Dương Thị Pha (60 tuổi) ngụ khóm An Lợi, phường An Lộc, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Bà Pha kể: “Cách đây 15 năm, con gái tôi ở Thái Lan về biếu một cây kiểng trồng trong nhà, nhưng 1 năm trở lại đây cây kiểng này lại lớn nhanh và phát triển lạ thường nên đem vào chậu để bày. 

Hơn 3 tháng trước cây kiểng xuất hiện nụ và phát triển nhanh, mỗi ngày cao thêm gần 20cm và hiện nay đã cao hơn 6m. Thấy chuyện lạ nên rất nhiều người đến xem”.

Xôn xao cây kiểng kỳ lạ mỗi ngày cao thêm 20cm ảnh 1 Bà Dương Thị Pha và cây kiểng lạ nở hoa cao hơn 6m
Xôn xao cây kiểng kỳ lạ mỗi ngày cao thêm 20cm ảnh 2 Nhiều người dân hiếu kỳ đến xem cây kiểng lạ

Cây kiểng lạ có lá xanh lớn, sọc trắng xanh, 2 mép có gai nhọn; mỗi lá dài hơn 1,5m, rộng từ 10 - 20cm; hoa mọc thành chùm có màu vàng, mỗi hoa có 6 cánh.

Được biết có người đã trả tới 15 triệu đồng để mua cây kiểng độc đáo này nhưng gia đình vẫn không có ý định bán vì cho rằng đây là phước, lộc trời ban nên giữ lại làm kiểng.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.