Có 18 kết quả :

Mùa giăng lưới cá đồng

Mùa giăng lưới cá đồng

TP - Mỗi năm mùa lũ về, nước dâng tràn đồng, là thời điểm nhiều nơi ở tỉnh Hà Tĩnh người dân chộn rộn vào mùa “săn” cá đồng. Hương vị món cá đồng không chỉ là nỗi nhớ khắc khoải của những người con xa quê mà ngay những người ở xứ này vẫn mê mẩn món ăn chế biến từ cá đồng.
Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra 5 công ty có lượng gạo nhập khẩu nhiều từ Ấn Độ

Gạo Ấn Độ ồ ạt vào Việt Nam, Bộ Công Thương kiểm tra 5 doanh nghiệp xuất nhập khẩu

TPO - Bộ Công Thương vừa có quyết định lập đoàn kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về hoạt động xuất nhập khẩu gạo với 5 doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long; Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thuận Minh; Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời và Công ty Cổ phần Tân Đồng Tiến.
“Lộc trời” của người bắt cá hô 'khủng' bán 200 triệu

“Lộc trời” của người bắt cá hô 'khủng' bán 200 triệu

Cuộc sống đầy lo toan đang đè nặng trên vai ngư phủ trẻ. May mắn bất chợt đến với anh – như một phép màu – đã làm cho cuộc sống trở nên khởi sắc hơn. Chúng tôi chia sẻ niềm vui này với anh Trần Minh Dũng người vừa bắt được con cá hô nặng gần 130kg trên sông Đồng Nai vào rạng sáng ngày 16/10.
Bí mật ở làng dân liên tục đào được vàng

Bí mật ở làng dân liên tục đào được vàng

Thị trấn Củng Sơn và xã Đức Bình Tây dù thuộc 2 huyện khác nhau của tỉnh Phú Yên nhưng lại giáp nhau và cùng đi chung một con đường. Đặc biệt hơn, ở hai địa phương này còn rất nhiều người dân từng may mắn nhặt được vàng với số lượng lớn.
Chim yến trong nhà yến

Lộc trời nhập gia

TP - Vầng sáng đèn pin lia nhanh vừa đủ cho tôi nhìn thấy những tổ yến quý giá mang hình chiếc phễu bám chi chít trên khung gỗ gắn trên trần nhà, nhiều chú chim quáng đèn hốt hoảng kêu chiu chíu, bay xập xõa trong lúc hàng chục nàng chim khác điềm nhiên nằm im ấp trứng. Ít ai ngờ 5 tầng lầu chứa tới hàng vạn con chim yến này tọa lạc ngay giữa phố biển Nha Trang.