Honda cắt giảm 30% sản lượng tại Nhật vì thiếu linh kiện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hãng xe đến từ Nhật Bản vẫn đang đau đầu với bài toán khủng hoảng chuỗi cung ứng.

Mới đây, Honda Motor Co cho biết họ sẽ cắt giảm tới 30% tại Nhật Bản vào tháng tới chống lại các kế hoạch ban đầu do chuỗi cung ứng và các vấn đề hậu cần.

Hai dây chuyền sản xuất tại nhà máy Suzuka của nhà sản xuất xe hơi ở miền Tây Nhật Bản sẽ giảm sản lượng khoảng 10 % trong tháng này và khoảng 30 % trong đầu tháng 8 so với các kế hoạch trước đó, Honda cho biết.

Nhà máy lắp ráp của thương hiệu ở tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo, cũng sẽ cắt giảm sản lượng khoảng 10% vào đầu tháng tới. Trong thông báo của mình, Honda cũng không tiết lộ kế hoạch sản xuất trong tương lai.

Honda cắt giảm 30% sản lượng tại Nhật vì thiếu linh kiện ảnh 1

Các nhà sản xuất ô tô đã không thể rũ bỏ tác động của việc phong tỏa do dịch Covid-19 ở Trung Quốc và thiếu hụt chất bán dẫn.

Toyota Motor Corp cho biết trong tuần này sản xuất toàn cầu của tháng 8 sẽ là khoảng 700.000 chiếc, giảm khoảng 18 % so với các kế hoạch vào đầu năm.

Trong năm nay, Honda đã từng điều chỉnh kế hoạch sản xuất của mình vào tháng Năm nhưng khẳng định rằng hoạt động của hãng sẽ trở lại bình thường vào đầu tháng 6.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.