Toyota giảm sản lượng nhà máy tại Texas vì nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thương hiệu xe hơi Nhật Bản mới đây đã phải điều chỉnh lại việc sản xuất của nhà máy tại Mỹ do nắng nóng tăng cao kỉ lục.

Toyota Motor Corp cho biết họ đã thu hẹp sản xuất tại nhà máy lắp ráp ở San Antonio, Texas, do sóng nhiệt ở cường độ cao đang gây áp lực lên các nguồn cung cấp điện trong bang.

Nhà điều hành lưới điện của Texas đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp vào thứ Tư để tránh mất điện do nhu cầu điện tăng cao.

Toyota giảm sản lượng nhà máy tại Texas vì nắng nóng ảnh 1

Toyota có thể sẽ bắt đầu ngừng sản xuất vào hầu hết các ngày trước 2 giờ chiều. và rút ngắn ca làm việc ban đêm. Quy định này có hiệu lực ngay lập tức đến giữa tháng 8, một phát ngôn viên cho biết.

Nhà máy đã lên kế hoạch đóng cửa năm ngày vào tuần tới và thêm hai ngày nữa do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu. Người phát ngôn của hãng xe cho biết thêm, bảy ngày đóng cửa này không liên quan đến đợt nắng nóng.

Toyota đã gia nhập cùng một loạt công ty khác ở Texas, bao gồm cả Samsung Electronics Co Ltd, đang sử dụng ít điện năng hơn khi bang bước vào ngày thứ tư của đợt nắng nóng khắc nghiệt.

"Chúng tôi đang theo dõi cẩn thận các điều kiện thời tiết và liên lạc với chính quyền địa phương, và sẽ điều chỉnh kế hoạch của mình cho phù hợp", Samsung cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Toyota giảm sản lượng nhà máy tại Texas vì nắng nóng ảnh 2

General Motors Co đã tránh cắt giảm sản lượng tại nhà máy lắp ráp Arlington, Texas và lựa chọn giảm công suất hệ thống điều hòa không khí.

Miền Tây Nam và miền Trung nước Mỹ đang hứng chịu nắng nóng gay gắt trong tuần này. Nhiều thành phố tại Mỹ đã ghi nhận mức nhiệt kỷ lục từ tháng trước.

Thành phố Waco của bang Texas (Mỹ) ghi nhận nhiệt độ 42,2 độ C trong ngày. Waco chỉ là một trong nhiều thành phố ghi nhận nhiệt độ kỷ lục vào cuối tuần, cùng nhiều nơi khác ở bang Texas, Colorado, Oklahoma và Arkansas.

Một “vòm nhiệt” được cho là nguyên nhân nhiệt độ gia tăng đột biến. Đây là hiện tượng khi bầu khí quyển giữ lại không khí nóng từ đại dương, với áp suất cao lưu thông trong khí quyển hoạt động giống một mái vòm, làm gia tăng nhiệt độ ở một bề mặt.

Hai lần trong tuần này, Hội đồng độ tin cậy điện của Texas (ERCOT), cơ quan điều hành lưới điện của bang, kêu gọi người dân cắt điện sử dụng trong những giờ nóng nhất trong ngày và cảnh báo nguy cơ mất điện. Cư dân được yêu cầu bật máy điều nhiệt, hoãn sử dụng các thiết bị công suất lớn và tắt máy bơm bể bơi.

Theo Nikkei Asia
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.