Hơn nửa triệu người trẻ Anh chán công việc

Hơn nửa triệu người trẻ Anh chán công việc
TPO - Theo một bản báo cáo được công bố ngày hôm nay, 3/1/2008, hơn 500.000 thanh niên Anh đang cảm thấy mệt mỏi và chán ngấy công việc.
Hơn nửa triệu người trẻ Anh chán công việc ảnh 1
Ảnh minh họa

Con số những người trẻ đòi tiền trợ cấp do mất khả năng làm việc thậm chí còn cao hơn con số những người đòi hỏi tiền trợ cấp thất nghiệp.   

Những số liệu mới nhất của Cơ quan giải quyết việc làm và trợ cấp Anh cho thấy, 504.000 người Anh dưới độ tuổi 35 đang đòi hỏi tiền trợ cấp mất khả năng làm việc hoặc tiền trợ cấp mất năng lực làm việc.

Các số liệu mới cũng chỉ ra rằng, mất khả năng làm việc trong giới trẻ Anh đang tiếp tục tăng ở cấp độ cao. Trong đó, 300.000 người trẻ Anh đang ở tình trạng “rối loạn tâm thần và hành vi cư xử”.

Số người mất khả năng làm việc tại Anh vẫn cao, bất chấp những nổ lực tạo việc làm của Chính phủ và sự tăng trưởng bền vững của nền kinh tế Anh trong suốt 10 năm qua.

Đã có những ý kiến cho rằng, nước Anh có thể đang “ấp ủ” một thế hệ hoàn toàn mới những người đòi yêu sách.

Sue Christoforou - một nhân viên của Tổ chức sức khỏe tinh thần Anh nói: ”Xã hội đang chuyển biến với tốc độ nhanh hơn, công sở trở thành nơi cạnh tranh hơn. Và ngày càng có nhiều hợp đồng ngắn hạn”.

Paul Bivand - một chuyên gia về chính sách phúc lợi xã hội của nhóm cố vấn Inclusion cho rằng: ”Có một thế hệ thứ hai đang rơi vào nhóm cần trợ cấp mất khả năng làm việc do những vấn đề tinh thần. Điều này có liên quan tới những thất vọng thâm căn cố đế trong một số khu vực ngành nghề”.

Tuy nhiên, một số người khác cho rằng, mất việc làm tại Anh có thể bởi việc EU mở rộng thành viên kể từ tháng 5 năm 2004. Có người nghi ngờ, một số công nhân Anh đang bị đẩy ra ngoài thị trường việc làm, bởi những người nhập cư đổ vào Anh.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".