Hơn một phần ba người Mỹ cân nhắc nghiêm túc về việc mua xe điện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nghiên cứu mới đây cho thấy số lượng lớn người dân xứ sở cờ hoa đang có xu hướng chuyển sang phương tiện điện khí hóa.

Ba mươi sáu phần trăm người Mỹ trong một cuộc khảo sát gần đây nói rằng họ ít nhất đang xem xét nghiêm túc việc mua một chiếc xe hoàn toàn điện mới. Thống kê đó chỉ là một trong nhiều thống kê làm nổi bật thái độ dần thay đổi đối với các phương tiện điện khí hóa ở Mỹ. Phần còn lại của dữ liệu chỉ ra rằng việc chuyển đổi sang năng lượng bền vững có thể xảy ra thậm chí còn nhanh hơn so với dự báo trước đây.

Trong cuộc khảo sát được thực hiện bởi Consumer Reports, tổ chức uy tín thường xuyên thực hiện các cuộc đánh giá sản phẩm, 8.027 cá nhân đã chia sẻ suy nghĩ của họ về xe điện và các chủ đề liên quan tới chúng. Trong số 36 phần trăm đó, 14 phần trăm người được hỏi nói rằng họ chắc chắn sẽ mua một chiếc xe điện trong khi 22 phần trăm còn lại nói rằng họ sẽ nghiêm túc xem xét điều đó. Vào năm 2020, chỉ có 4 phần trăm trong một nghiên cứu tương tự nói rằng họ chắc chắn sẽ mua một chiếc xe “xanh”.

Hơn một phần ba người Mỹ cân nhắc nghiêm túc về việc mua xe điện ảnh 1

Đây chỉ là là một trong những con số khá rõ ràng báo hiệu sự thay đổi ý kiến ​​về phương tiện điện khí hóa. Ví dụ, bốn trong số 10 người Mỹ (44%) đã nhìn thấy một chiếc xe điện trong khu phố của họ trong tháng qua và bảy trên 10 nói rằng vấn đề biến đổi khí hậu là quan trọng đối với họ. Theo các chuyên gia, các dữ liệu này sẽ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ trong tương lai.

Gần một nửa số cá nhân được khảo sát (46 %) đã không biết gì về các ưu đãi dành cho xe điện bao gồm không chỉ mức giảm giá của đại lý mà còn là cả giảm thuế. Ngoài ra, việc tính thêm phụ phí do tình hình khan hiếm hàng vẫn là rào cản lớn nhất đối với hầu hết những cá nhân được khảo sát.

Hơn một phần ba người Mỹ cân nhắc nghiêm túc về việc mua xe điện ảnh 2

Chỉ hai ngày trước, Nhà Trắng đã có thông báo về một khoản đầu tư lớn đối với cơ sở hạ tầng tính phí dành cho ô tô điện đang diễn ra trên toàn quốc. Bao gồm trong gói đó là mục tiêu thêm một phần tư triệu bộ sạc hòa mạng mỗi năm. Nếu công chúng nhận thức rõ hơn về các ưu đãi và cơ sở hạ tầng sạc đang được đầu tư để tăng lên từng ngày, việc chuyển đổi sang sử dụng xe điện có thể còn gia tăng nhanh hơn so với hiện tại.

Tuy nhiên, nhìn chung, phần lớn người Mỹ - 83% theo khảo sát - vẫn chưa bao giờ lái một chiếc xe điện. Kinh nghiệm thực tế đặc biệt quan trọng đối với các mặt hàng tốn kém như ô tô, Deidre Popovich, giáo sư tại Đại học Texas Tech cho biết. "Trải nghiệm sản phẩm cung cấp cho chúng ta thông tin cảm giác mà chúng ta có thể sử dụng để đánh giá sự thích thú ", cô nói.

"Điều này đặc biệt quan trọng với các giao dịch mua có giá trị cao như nhà hoặc xe hơi vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ hài lòng với quyết định của mình".

Hiện tại, doanh số bán xe điện ở Mỹ đang tăng lên nhanh chóng nhưng chúng vẫn bị lấn át hơn bởi các mẫu xe dùng động cơ đốt trong. Trong quý cuối cùng của năm 2021, xe điện chỉ chiếm 3,4% lượng xe con được bán tại Hoa Kỳ, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng của Chính phủ Hoa Kỳ. Giá xăng dầu tăng mạnh là một trong những yếu tố chính gây ra sự quan tâm ngày càng tăng đối với phương tiện điện khí hóa.

Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.