Ford triệu hồi 100.000 xe vì nguy cơ hỏa hoạn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hãng xe đến từ Mỹ tiếp tục vướng vào một vụ triệu hồi số lượng lớn trong năm nay.

Ford mới đây cho biết họ sẽ có một cuộc thu hồi mới cho 100.000 xe hybrid tại Hoa Kỳ do rủi ro hỏa hoạn và mở rộng một vụ thu hồi trước đó sau một loạt các vụ cháy được báo cáo.

Việc thu hồi mới bao gồm một số xe Ford Escape, Maverick và Lincoln Corsair năm 2020 đến 2022 với động cơ hybrid hybrid/plug-in 2,5 lít. Ford cho biết trong trường hợp lỗi động cơ, một lượng đáng kể dầu động cơ và hơi nhiên liệu có thể được giải phóng, tích lũy gần các nguồn đánh lửa, có nguy cơ dẫn đến một vụ cháy.

Ford triệu hồi 100.000 xe vì nguy cơ hỏa hoạn ảnh 1

Các đại lý sẽ sửa đổi phần nắp động cơ và màn trập lưới tản nhiệt để giải quyết các mối quan tâm về an toàn. Không có tai nạn hoặc thương tích liên quan đến vấn đề này và khách hàng cũng chưa nhận được khuyến cáo từ Ford về việc phải đỗ xe bên ngoài nơi ở.

Ngoài ra, Ford cũng đang mở rộng việc thu hồi năm 2021 với Ford Expedition và Lincoln Navigator SUV một cách riêng biệt với 27.000 xe khác sau khi năm vụ cháy được báo cáo. Trước đó, hãng đã từng triệu hồi 39.000 xe vào tháng 5 sau khi nhận được tới 16 báo cáo hỏa hoạn. Một chấn thương cũng đã được ghi nhận do lỗi này.

Nhà sản xuất ô tô số 2 của Hoa Kỳ vẫn khuyên khách hàng đỗ những chiếc xe bên ngoài và tránh xa các công trình, đồ vật dễ bắt lửa cho đến khi hoàn thành việc sửa chữa. Những mẫu xe có bị cháy dưới nắp capo, bao gồm cả trong khi chiếc xe đang đỗ và tắt máy.

Ford triệu hồi 100.000 xe vì nguy cơ hỏa hoạn ảnh 2

Ford cho biết họ có sẵn các bộ phận thu hồi cho khoảng một phần ba số xe có hệ thống quạt làm mát 800 watt nhưng sẽ không có sẵn tất cả các bộ phận cho các xe có hệ thống quạt làm mát 700 watt cho đến tháng 9.

Ford tin rằng nguyên nhân của những vụ cháy xe này có thể bắt nguồn từ việc nhà cung cấp thay đổi địa điểm sản xuất trong đại dịch COVID-19.

Hiện tại, Ford đang dẫn đầu tất cả các nhà sản xuất ô tô Mỹ cho đến nay vào năm 2022 với 44 chiến dịch thu hồi bao gồm 6,7 triệu xe trước thông báo mới nhất.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG