Hơn 8.000 công nhân đình công

Hơn 8.000 công nhân đình công
TP - Sáng 21/1, hơn 8.000 công nhân thuộc Công ty liên doanh Chí Hùng ở xã Thái Hòa, huyện Tân Uyên, Bình Dương đã đình công ngay sau khi công ty kết thúc buổi họp cuối năm.

Nguyên nhân đình công được công nhân cho biết, với mức lương hiện nay (lương sau khi được ký hợp đồng là 845.000 đồng/ tháng) không đủ để chi phí sinh hoạt.

Thêm vào đó là suất ăn hiện nay chỉ ở mức 2.500 đồng/ người không đủ dinh dưỡng.

Vì thế, công nhân đã yêu cầu công ty tăng lương, tăng mức khẩu phần ăn. Tuy nhiên, công ty chỉ đáp ứng tăng từ 2.500 đồng lên 3.500 đồng/khẩu phần ăn, còn lương vẫn không tăng.

Công nhân còn bức xúc cho biết, trong khi công nhân đang đình công thì lực lượng dân phòng đã dùng gậy đánh công nhân làm một số người bị thương và bắt giữ những công nhân nào đứng lên đòi quyền lợi.

Sau đó, công nhân yêu cầu thả người và không chịu vào làm việc. Công ty đã cho niêm yết thông báo ngày mai (22/1) vẫn làm việc bình thường. Tuy nhiên, công nhân cho biết, sẽ tiếp tục đình công đến khi nào công ty đáp ứng nhu cầu họ đã đưa ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.