Hơn 7.000 đầu việc tại Ngày hội Việc làm sinh viên Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày hội việc làm sinh viên Đà Nẵng thu hút gần 130 doanh nghiệp (DN) tham gia tuyển dụng các vị trí việc làm thông qua nhiều hình thức (đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm,…), với số lượng 7.646 vị trí được chọn. 
Hơn 7.000 đầu việc tại Ngày hội Việc làm sinh viên Đà Nẵng ảnh 1

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng vừa tổ chức “Ngày hội Việc làm sinh viên", đem đến nhiều cơ hội việc làm các sinh viên Gen Z.

Hơn 7.000 đầu việc tại Ngày hội Việc làm sinh viên Đà Nẵng ảnh 2

Đến với ngày hội việc làm, sinh viên Đại học Đà Nẵng sẽ có cơ hội làm việc tại 124 DN lớn và vừa trong nước. Trong đó, có 48 DN tham gia trực tiếp và 76 DN tuyển dụng với nhiều hình thức trực tiếp (đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm…), tuyển dụng 7.646 lao động.

Hơn 7.000 đầu việc tại Ngày hội Việc làm sinh viên Đà Nẵng ảnh 3

Theo ông Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Đà Nẵng, sau đại dịch COVID, hiện nay các doanh nghiệp trên địa bàn đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Hiện, các khu công nghiệp đang rất cần lao động, chính vì vậy, ngày hội việc làm là nơi tạo cơ hội để người lao động trên địa bàn thành phố tiếp cận với thông tin tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp (người sử dụng lao động) nhằm tìm kiếm việc làm.

Hơn 7.000 đầu việc tại Ngày hội Việc làm sinh viên Đà Nẵng ảnh 4

Đến với ngày hội, Trần Văn Phúc, sinh viên năm 3 khoa cơ khí giao thông ĐH Bách khoa chia sẻ: "Em mong muốn sẽ tìm được vị trí phù hợp với ngành học và năm học. Bên cạnh đó, em muốn xem thử định hướng mình đi đã đúng chưa".

Hơn 7.000 đầu việc tại Ngày hội Việc làm sinh viên Đà Nẵng ảnh 5

Ông Nguyễn Hữu Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đánh giá cao thị trường việc làm ở Đà Nẵng. Hằng năm, trường có gần 3.000 sinh viên ra trường, làm việc tại Đà Nẵng, thế nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn thiếu lao động.

Hơn 7.000 đầu việc tại Ngày hội Việc làm sinh viên Đà Nẵng ảnh 6

Tại Ngày hội việc làm, anh Lê Đình Phúc, chuyên viên tuyển dụng thuộc Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà chia sẻ, doanh nghiệp mong muốn các bạn sinh viên hãy chủ động, tận dụng sự linh hoạt của mình để tự tin đặt những câu hỏi với nhà tuyển dụng, từ đó các bạn sẽ có nhiều cơ hội đạt được vị trí công việc mong muốn.

Hơn 7.000 đầu việc tại Ngày hội Việc làm sinh viên Đà Nẵng ảnh 7

Chị Lý Hiền, nhà tuyển dụng thuộc Công ty Murata Manufacturing Việt Nam mong muốn các bạn sinh viên hãy tự tin ứng tuyển, dù học năm 3 hay năm cuối thì nhiều doanh nghiệp vẫn sẽ tạo cơ hội vừa học vừa làm cho các bạn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên nên chuẩn bị kỹ năng mềm, bởi đôi khi các bạn chưa có kinh nghiệm làm việc nhưng có "gốc" thì doanh nghiệp sẽ đào tạo thêm.

Hơn 7.000 đầu việc tại Ngày hội Việc làm sinh viên Đà Nẵng ảnh 8

Bạn Nguyễn Văn Đức, Khoa cơ khí (trường ĐH Bách khoa) chia sẻ "mình thuộc thế hệ Gen Z nên khi đến với ngày hội việc làm, mình mong muốn tìm kiếm được vị trí phù hợp với tính cách sôi động cùng mức lương ổn định".

Hơn 7.000 đầu việc tại Ngày hội Việc làm sinh viên Đà Nẵng ảnh 9

Đến với Ngày hội việc làm, sinh viên, người lao động sẽ trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn từ doanh nghiệp, nhận ra điểm thiếu sót của mình, từ đó, bù đắp điểm yếu và định hướng công việc phù hợp trong tương lai cho bản thân.

MỚI - NÓNG