Hơn 300 công dân Việt Nam 'mắc kẹt' ở Angola được đón về nước

Hành khách được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định ngay khi xuống sân bay Vân Đồn.
Hành khách được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định ngay khi xuống sân bay Vân Đồn.
TPO - Chiều 19/6, chuyến bay chở 309 công dân Việt Nam từ Angola về nước đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), trong đó có cả khách du lịch Việt Nam bị kẹt lại do dịch COVID-19.

Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay số hiệu VN08 chở theo 309 công dân Việt Nam, chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động… từ Angola về nước.

Ở chiều từ Việt Nam đi, máy bay đã chở miễn phí hàng hóa y tế tới Đại sứ quán Việt Nam tại Angola. 

Toàn bộ phi hành đoàn và hành khách từ Angola đều trang bị quần áo bảo hộ toàn thân và đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, tất cả hành khách đều được tổ chức kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định. Tàu bay được khử trùng toàn bộ.

MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.