Đón hàng trăm công dân Việt và người nước ngoài từ Ấn Độ về nước

TPO - Khoảng 5 giờ sáng 20/5, máy bay mang số hiệu VN 0088 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (VietnamAirlines) đưa hơn 300 công dân Việt Nam và người nước ngoài từ Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. 

Chuyến bay có 335 công dân Việt và 4 công dân người nước ngoài. Sau khi hạ cánh, toàn bộ hành khách trên chuyến bay và phi hành đoàn đều được thực hiện các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế trước đi đưa về khu cách ly tập trung.

Đón hàng trăm công dân Việt và người nước ngoài từ Ấn Độ về nước ảnh 1 Hàng trăm công dân Việt và người nước ngoài từ Ấn Độ về Việt Nam.

Được biết, phần lớn công dân về nước đợt này là tăng ni đang học tập, tu hành ở các viện Phật giáo tại nhiều nơi trên khắp Ấn Độ; khách hành hương, sinh viên, kỹ sư đang học tập, người đi du lịch, lao động hết hạn thị thực bị kẹt lại ở đất nước này.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Quân khu 9 cho biết, đây là đợt tiếp nhận cách ly các công dân về nước lần thứ 5, trong giai đoạn 3 công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị trên địa bàn Quân khu 9.

Tính đến hiện tại, Quân khu 9 đã tiếp nhận 6.114 công dân tại 18 điểm cách ly, trong đó, 5.225 người đã hoàn thành thời gian 14 ngày cách ly trở về gia đình, sức khỏe bảo đảm tốt.

Đón hàng trăm công dân Việt và người nước ngoài từ Ấn Độ về nước ảnh 2 Hành khách lên xe chuẩn bị về khu cách ly.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, ban chỉ đạo đã có mặt từ sớm để đón công dân, đồng thời chuẩn bị 25 phương tiện chuyên dụng để đón và đưa họ về nơi cách ly tập trung an toàn.

Đón hàng trăm công dân Việt và người nước ngoài từ Ấn Độ về nước ảnh 3 Các phương tiện lần lượt khởi hành đưa người về khu cách ly theo đúng quy định.

Có 170 công dân được đưa về khu cách ly Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh; 156 công dân về khu cách ly Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang và 13 công dân về khu cách ly Bộ chỉ huy quân sự TP Cần Thơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Vi phạm đến đâu xử lý đến đó

TPO - Liên quan đến các trường hợp cụ thể vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, tinh thần chỉ đạo chung của Thành ủy Hà Nội là việc xử lý phải bảo đảm thượng tôn pháp luật, đúng nguyên tắc của Đảng; bảo đảm giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật; trách nhiệm đến đâu, vi phạm đến đâu xử lý đến đó; lấy răn đe, giáo dục làm trọng.