Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM

TPO - Chỉ trong vòng 2 tuần ra quân kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý với tài xế xe ô tô, xe máy, lực lượng chức năng tại TPHCM đã phát hiện ít nhất 34 tài xế dương tính với ma tuý, hơn 500 người có nồng độ cồn.
Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM ảnh 1 Sáng 31/1, đội CSGT quận 7 thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), công an TPHCM phối hợp cùng một số đơn vị đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích với các tài xế xe tải lưu thông trên địa bàn.
Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM ảnh 2 Trong thời gian khoảng 2 giờ, lực lượng chức năng đã kiểm tra hàng chục tài xế xe tải, xe khách, container lưu thông qua trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh và phát hiện một tài xế dương tính với chất ma tuý.
Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM ảnh 3 Qua kết quả kiểm tra nước tiểu cho thấy, tài xế xe tải mang biển số 51D-092.36 dương tính với Heroin. 
Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM ảnh 4 Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa tài xế này về trụ sở công an phường Tân Phong để xử lý. 
Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM ảnh 5 Đây là trường hợp thứ 6 bị lực lượng CSGT quận 7 phát hiện dương tính với chất kích thích trong 1 tuần trở lại đây.
Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM ảnh 6
Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM ảnh 7 Theo thống kê của phòng PC08, trong đợt cao điểm kiểm tra chất kích thích đối với các tài xế khoảng 2 tuần trở lại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện ít nhất 34 trường hợp là tài xế dương tính với chất ma tuý.
Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM ảnh 8 Cụ thể, qua 4 đợt kiểm tra, công an quận Thủ Đức đã phát hiện 17 trường hợp dương tính với chất ma tuý tại các cảng trên địa bàn phường Trường Thọ và chợ đầu mối Thủ Đức.
Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM ảnh 9
Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM ảnh 10 Phòng CSGT đường bộ -đường sắt (PC08 TPHCM) đã phát hiện 10 trường hợp; Đội CSGT quận 7 phát hiện 6 trường hợp và đội CSGT huyện Nhà Bè có 1 trường hợp.
Hơn 30 tài xế ô tô dương tính với chất ma tuý ở TPHCM ảnh 11 Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng phát hiện 564 người có nồng độ cồn khi tham gia giao thông, tạm giữ 497 mô tô, 65 ô tô.