Hơn 200 người Hà Nội mắc tiêu chảy cấp

Hơn 200 người Hà Nội mắc tiêu chảy cấp
Ông Lê Anh Tuấn, GĐ Sở Y tế Hà Nội, cho biết tính đến ngày 6/4, trên địa bàn Hà Nội có hơn 200 trường hợp mắc tiêu chảy cấp, trong đó có 44 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả.
Hơn 200 người Hà Nội mắc tiêu chảy cấp ảnh 1
Điều trị cho bệnh nhân cao tuổi

Trong ngày hôm qua, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại quận Tây Hồ.

Đây là địa bàn được ghi nhận 31 trường hợp mắc tiêu chảy cấp nguy hiểm, trong đó có hai trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả.

Theo ông Nguyễn Văn Thắng - phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ, hiện trên địa bàn quận tồn tại ba điểm "nóng" về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là chợ Bưởi, khu kinh doanh thịt chó Nhật Tân và hồ Đồng Tâm (phường Yên Phụ, nơi có 11 người mắc tiêu chảy cấp, hai trường hợp mắc tả). Trong ngày 7/4, UBND quận sẽ tiến hành họp để giải quyết triệt để ba điểm "nóng" trên.

Trong tuần này, Sở Giao thông công chính và Công ty Môi trường đô thị Hà Nội cũng sẽ tiến hành xử lý ô nhiễm nước, nạo vét lòng hồ Linh Quang (nước hồ đang chứa vi khuẩn tả).

UBND quận Đống Đa cũng sẽ giải tỏa những hộ lấn chiếm hồ, đóng cửa những hộ cho thuê phòng trọ không đảm bảo vệ sinh môi trường, ngăn chặn người dân vứt rác thải xuống hồ.

Trong sáng 6-4, UBND phường Văn Chương đã yêu cầu hơn 100 hộ kinh doanh rau quả, thực phẩm ở chợ này phải tự giải quyết hoạt động kinh doanh để sáng 9- 4 sẽ giải tỏa chợ và làm sạch môi trường.

Theo T.Phùng
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG