Hơn 1.000 thanh niên xung kích tham gia chiến dịch làm sạch biển

TPO - Sáng ngày 15/9, tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) Tập đoàn TMS phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Sở Tài nguyên – Môi trường tổ chức chương trình Ngày Chủ nhật xanh, ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương” và phát động cuộc thi “Thiết kế vật dụng tái chế”.  Sự kiện thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia.  
Hơn 1.000 thanh niên xung kích tham gia chiến dịch làm sạch biển ảnh 1

Chiến dịch làm sạch biển hi vọng được lan tỏa trong cộng đồng

Quảng Bình là tỉnh thứ 2 tổ chức chiến dịch “Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương” trong chuỗi sự kiện được Tập đoàn TMS Group phối hợp với tỉnh đoàn các tỉnh tổ chức từ ngày 7/9 đến 21/9.

Hơn 1.000 thanh niên xung kích tham gia chiến dịch làm sạch biển ảnh 2
Hơn 1.000 thanh niên xung kích tham gia chiến dịch làm sạch biển ảnh 3 Don rác trên bãi biển Nhật Lệ

Với định hướng phát triển bền vững vì cộng đồng, TMS Group mong muốn câu chuyện về tình yêu với biển, với Tổ quốc được lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng, nhằm góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức và thúc đẩy những hành động tích cực của mỗi cá nhân, tổ chức trong cuộc chiến phòng chống rác thải nhựa, vì một đại dương xanh. Thông qua chiến dịch, TMS Group mong muốn truyền đi thông điệp “Tử tế với đại dương” – là tử tế với cuộc sống của chính mình.

Hơn 1.000 thanh niên xung kích tham gia chiến dịch làm sạch biển ảnh 4
Hơn 1.000 thanh niên xung kích tham gia chiến dịch làm sạch biển ảnh 5 Chương trình đổi rác lấy quà và cuộc thi thiết kế vật dụng tái chế với nhiều sản phẩm đẹp mắt

Từ 6h sáng, hơn 1.000 thanh niên và người dân trong màu áo đỏ truyền thống của chương trình xen lẫn màu áo xanh tình nguyện đã có mặt đông đủ với tinh thần xung kích tham dự lễ ra quân tại Công viên Đồng Mỹ và các hoạt động ý nghĩa: làm sạch khu vực bãi biển Nhật Lệ, đổi rác lấy quà, thiết kế vật dụng tái chế.

Hơn 1.000 thanh niên xung kích tham gia chiến dịch làm sạch biển ảnh 6

Trao thưởng cho những đơn vị xuất sắc

Ông Lê Minh Ngân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, bảo vệ môi trường biển là nhiệm vụ quan trọng có tính cấp thiết, bờ biển Quảng Bình với chiều dài hơn 116 km, có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp, tạo nhiều lợi thế cho phát triển du lịch biển; thềm lục địa rộng với ngư trường rộng lớn. Để khai thác những tiềm năng, lợi thế đó, góp phần phát triển kinh tế bền vững, việc bảo vệ môi trường biển càng có tầm quan trọng đặc biệt.

MỚI - NÓNG