Hội thảo 'Thị trường vốn và tài chính Việt Nam 2008'

Hội thảo 'Thị trường vốn và tài chính Việt Nam 2008'
TP - Diễn ra trong 2 ngày 23 – 24/1/2008, Hội thảo “Thị trường vốn và tài chính VN 2008” do Bộ Tài chính và Cty Euro Events tổ chức, VIB Bank là nhà tài trợ vàng.

Đây là lần thứ hai, hội thảo chủ đề này được tổ chức tại VN. Tại Hội thảo, gần 500 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đối thoại với Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh cùng nhiều đại diện lãnh đạo các ngành liên quan của VN về những vấn đề đang nóng trên thị trường vốn và tài chính VN, như:

Làm thế nào cải thiện khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế, cơ sở hạ tầng kinh doanh chứng khoán - trái phiếu; Các chính sách mới trong phát triển thị trường tài chính VN; Những vấn đề của thị trường chứng khoán OTC; Cơ hội đầu tư vào thị trường VN...

Bộ trưởng Vũ Văn Ninh khẳng định: Với việc tiếp tục thực hiện tự do hóa thương mại hàng hóa trong khuôn khổ WTO và các khu vực mậu dịch tự do (ASEAN, ASEAN - Hàn Quốc, ASEAN - Trung Quốc, ASEAN - Nhật Bản), sẽ tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán VN đang được mở rộng theo lộ trình đã cam kết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.