Hội thảo ẩm thực 'Bánh mì và gạo'

Hội thảo ẩm thực 'Bánh mì và gạo'
TPO - Vào 15 giờ ngày 26/1, tại Trung tâm văn hoá Pháp ở Hà Nội, Giáo sư Jean- Pierre Poulian sẽ chủ trì hội thảo với tên gọi "Bánh mì và gạo", một đối chiếu thú vị về ẩm thực Pháp - Việt.

Theo Giáo sư Poulain, nghệ thuật ẩm thực và cung cách ngồi bàn ăn là những điểm thể hiện rõ nhất bản sắc văn hoá. Di sản ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú, có lịch sử lâu đời, có sự đa dạng, khác biệt giữa các vùng miền và có sự đóng góp của các nhóm dân tộc thiểu số trên khắp đất nước.

Bằng cách kết nối quan điểm khoa học xã hội với ẩm thực, Giáo sư Jean - Pierre Poulain giới thiệu một bản balat ẩm thực trong lòng bản sắc văn hóa Việt Nam.

Jean - Pierre Poulain là Giáo sư Đại học, nhà xã hội học, nhà nhân chủng học. Ông là giám đốc trung tâm nghiên cứu về Du lịch, thuộc trường Đại học Toulouse Le Mirail, Pháp.

Ông là tác giả của ba cuốn sách về ẩm thực Xã hội học về ăn uống (PUF, 2002), Lịch sử về ẩm thực và những người nội trợ (2004), Giải thưởng lớn của Viện hàn lâm về ẩm thực và Tập quán ăn uống và bản sắc văn hoá (do ông làm chủ biên, Nhà xuất bản Thế giới, 1997).

MỚI - NÓNG