Hội thảo “Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử”

Hội thảo “Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử”
TP - Chiều 19/6, cuộc họp báo về Hội thảo Hoàng Sa – Trường Sa: Sự thật lịch sử có đông đảo phóng viên, nhà báo quốc tế tham dự.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 20 – 21/6. Có 100 đại biểu bao gồm các học giả quốc tế, học giả Việt Nam ở nước ngoài, các chuyên gia nghiên cứu đầu ngành thuộc các trường Đại học, Viện nghiên cứu đến từ Mỹ, Nga, Úc, Nhật, Pháp… tham gia, trong đó có 19 đại biểu nước ngoài.

Nội dung của hội thảo xoay quanh các vấn đề: Vai trò, vị trí của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa ở biển Đông; Thực tế tranh chấp của hai quần đảo; Tác động đối với hòa bình và an ninh khu vực châu Á – Thái Bình Dương; Sự kiện 19/1/1974 và 14/3/1988; 

Việc xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa từ góc độ luật quốc tế; Triển vọng, giải pháp giải quyết tranh chấp đối với chủ quyền của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa bao gồm các giải pháp quá độ như hợp tác cùng phát triển, hợp tác trên các lĩnh vực ít nhạy cảm… tại các khu vực tranh chấp; Hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, ngoài ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm